FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lực nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Diễn tập phương án phục vụ thông tin bằng xe thông tin chuyên dùng thế hệ mới

Ngày 17/10/2023 tại khu vực Bắc Sông Cấm thành phố Hải Phòng (điểm cầu chính kết nối với Bưu Điện T78 thành phố Hồ Chí Minh và Bưu điện T26 thành phố Đà Nẵng), Cục Bưu điện Trung ương, Bộ TT&TT đã tổ chức diễn tập với các phương án phục vụ thông tin cho Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng xe thông tin chuyên dùng thế hệ mới với sự tham gia của Lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách công nghệ thông tin của các Văn phòng Trung ương.

Khánh thành nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới của Amkor tại Bắc Ninh

Ngày 11/10, tại KCN Yên Phong II-C, Tập đoàn Amkor tổ chức lễ khánh thành nhà máy Amkor Technology Việt Nam. Đây là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới của Tập đoàn Amkor tại Bắc Ninh. Dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ra mắt trợ lý ảo hỗ trợ học tập

Ngày 8/10, trợ lý ảo dành cho sinh viên PTIT Ami đã được Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chính thức cho ra mắt, cung cấp tới cho khoảng 16.000 sinh viên của trường.

Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á

Ngày 29/9/2023, tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Đông Nam Á (SEMI SEA) phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC); Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã được tổ chức.

Việt Nam lần đầu có giải thưởng Sáng tạo nội dung số

Ngày 12/9, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức/cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị”

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vừa có Thư mời Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực công nghệ số.

Doanh nghiệp chỉ còn gần 2 tháng để đăng ký tham gia Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam" năm 2023

Ngày 22/8/2023, Cơ quan Thường trực Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam”, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Cổng thông tin Giải thưởng: Giaithuong.makeinvietnam.mic.gov.vn đã ghi nhận gần 90 hồ sơ đăng ký sơ bộ tham gia dự thi.

Infografic: Top 5 ví điện tử phổ biến hiện nay

 Ứng dụng ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nó đem đến những lợi ích tuyệt vời cho người tiêu dùng và thay đổi cách thanh toán khi mua sắm.

Thư mời tham gia giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make In Viet Nam” năm 2023

Ngày 12/7 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023.

Bộ TT&TT phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023

Ngày 12/7/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo công bố, phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2023.