Bộ Thông tin & Truyền thông giao ban công tác quản lý Nhà nước Quý III/2021

Sáng 15/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Quý III/2021 với các đối tượng quản lý. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Đơn vị thuộc Bộ TT&TT; đại diện một số Doanh nghiệp, Hiệp hội trong ngành TT&TT và một số cơ quan báo chí Trung ương.

Báo Nhân Dân ra mắt bản tin thời sự hằng ngày trên các kênh podcast

Ngày 1/10, Báo Nhân Dân bắt đầu cung cấp các bản tin thời sự hằng ngày trên các nền tảng podcast, với mục tiêu đưa thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước tới đông đảo thính giả trong nước và nước ngoài, bổ sung thêm kênh tiếp cận tờ báo Đảng lớn nhất của đất nước cho công chúng.

TP.HCM cố gắng không mở cửa rồi lại đóng lại

Ngày 30/9, Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” giải đáp trực tiếp những thắc mắc về chủ đề: “Chỉ thị của UBND TP.HCM về giai đoạn từ ngày 01/10 và chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3”. Người dân tham gia đối thoại trực tiếp ngay với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại  Chương trình.

 

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 30/9/2021, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã chủ trì Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ.

Hợp tác về bản quyền tác giả và xuất nhập khẩu sách lý luận, chính trị

Chiều 29-9, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản (NXB) Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền tác giả Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Xuất nhập khẩu sách báo Việt Nam (XUNHASABA) liên quan đến các xuất bản phẩm, nhất là sách lý luận, chính trị của nhà xuất bản.

Ban Tuyên giáo T.Ư ra mắt ứng dụng "Thông tin tuyên giáo"

Khai trương Ứng dụng Thông tin tuyên giáo giúp cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng dễ dàng tiếp cận thông tin ở mọi lúc, mọi nơi; từ đó, lan tỏa thông tin tích cực tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, nâng cao nhận thức trong Đảng và sự đồng thuận xã hội, đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch.

Nhận diện thủ đoạn lợi dụng vấn đề nhân quyền chống Việt Nam

Trong âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam, vấn đề nhân quyền luôn được các thế lực thù địch coi là một mũi tấn công gây sức ép lớn. Nhưng những gì mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm là minh chứng rõ nét nhất, bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

Bộ TT&TT tiếp tục giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT đã họp phiên lần thứ 8. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Hồ sơ đề nghị cấp thẻ nhà báo ở dạng điện tử

Đây là nội dung mới tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục cấp, cấp đổi, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo đang được Bộ Thông tin và Truyền thông lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Thị trường sách nói ở Việt Nam phát triển mạnh

Dù thị trường còn non trẻ, song các đơn vị làm sách nói có tốc độ tăng trưởng cao. Hiện nay, cả hai đơn vị Voiz FM và Fonos đều có doanh thu mỗi tháng tăng gấp sáu lần so với tháng đầu năm.

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1619/QĐ-TTg kiện toàn và đổi tên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.