Bộ Thông tin & Truyền thông giao ban công tác quản lý Nhà nước Quý III/2021

Sáng 15/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Quý III/2021 với các đối tượng quản lý. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 12 điểm cầu. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Đơn vị thuộc Bộ TT&TT; đại diện một số Doanh nghiệp, Hiệp hội trong ngành TT&TT và một số cơ quan báo chí Trung ương.

Quảng cáo trực tuyến xuyên biên giới: Có còn là “mảnh đất màu mỡ”?

Ngày 15/9, Nghị định số 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo đã được Chính phủ ký ban hành sẽ chính thức có hiệu lực.

Nhân rộng mô hình hoạt động của Tổ COVID cộng đồng

Vừa qua, Ban Dân vận Trung ương đã ban hành Công văn số 348a-CV/BDVTW, ngày 06/9/2021 của Ban Dân vận Trung ương gửi đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Tiểu ban Truyền thông (thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) về việc giới thiệu mô hình hoạt động của Tổ COVID cộng đồng. Theo Ban Dân vận Trung ương, thời gian qua, Tỉnh ủy Bắc Giang đã có những chủ trương, việc làm đúng đắn, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 thành công tại cộng đồng trên địa bàn.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm bà Vũ Việt Trang làm Tổng Giám đốc TTXVN

Sáng 14/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định số 1469/QĐ-TTg ngày 10/9 của Thủ tướng về việc bổ nhiệm bà Vũ Việt Trang giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP.HCM sau ngày 15/9

Ngày 13/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh – ông Lê Hoà Bình đã giải đáp trực diện thắc mắc của bà con về: “Kế hoạch chống dịch và phục hồi kinh tế của TP.HCM sau ngày 15/9” tại livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Trung tâm Báo chí TP (facebook.com/trungtambaochi.tphcm) và truyền dẫn trực tiếp trên các Fanpage: Thông tin Chính phủ, 1022, Thành Đoàn TPHCM, Yeah1TV, Nghệ sĩ Quyền Linh và một số cơ quan báo chí.


Những cuộc so tài về hình thức xuất bản phẩm

Thị trường xuất bản đang chứng kiến những cuộc so tài giữa các đơn vị trong việc đầu tư, thể hiện qua hình thức của xuất bản phẩm. Điều này tạo nên một thị trường đầy sôi động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. 

Thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội

Ngày 10/9, Tiểu ban Truyền thông (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19) đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TBTTvề việc thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hà Nội.

Đưa sách Việt ra thế giới: Hành trình đầy triển vọng

Dù bộn bề khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thời gian qua, giới xuất bản vẫn có những nỗ lực chuyển động đáng ghi nhận. Đặc biệt gần đây, hành trình đưa sách Việt ra thế giới đầy triển vọng, khi nhiều sách của tác giả Việt Nam được xuất bản, ra mắt ở nước ngoài. Song, để tạo lập chỗ đứng cho sách Việt trên thế giới cần có lộ trình, chiến lược bài bản, dài hơi.

 

Kết nối người làm sách, tác giả tới bạn đọc qua mạng xã hội: xu thế tất yếu trong thời đại 4.0

Trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS) và cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay thì mạng xã hội là cầu nối rất quan trọng giúp những người làm xuất bản, phát hành, tác giả tương tác với nhau thông qua mạng xã hội để đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích, những xuất bản phẩm có chất lượng cao.

VTV đặc biệt Ranh giới: Chạm tới trái tim khán giả

Chỉ vỏn vẹn hơn 50 phút nhưng đó có lẽ là khoảng thời gian được kéo giãn đến cực điểm, chân thực đến ám ảnh khi khán giả dõi theo Ranh giới trên VTV đặc biệt được phát tối 8-9 trên VTV1. Không gian như căng lên, bức bối đến nghẹt thở ở “chiến trường” K1 - khu điều trị đặc biệt dành cho sản phụ mắc Covid-19 ở Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM).
 

Quyết định phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ TT&TT

Ngày 7/9/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã ký Quyết định số 1375/QĐ-BTTTT về việc phân công công việc giữa Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ TT&TT.