Triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”

Chiều ngày 16/11 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) tổ chức Triển lãm "Văn hóa soi đường cho quốc dân đi". Tới dự và cắt băng  khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên  Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng; Phan Viết Lượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam...

Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ là một hội nghị Diên Hồng

"Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ là một hội nghị Diên Hồng để lãnh đạo Đảng, Nhà nước đưa ra những thông điệp quan trọng về văn hóa", ông Bùi Hoài Sơn, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chia sẻ.

Báo điện tử đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, phản động trên mạng xã hội hiện nay

Trong kỷ nguyên thông tin, các thế lực thù địch không từ bất cứ thủ đoạn nào, triệt để lợi dụng internet, mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Việt Nam trên nhiều mặt trận. Báo điện tử đã phát huy thế mạnh nổi trội, và ngày càng xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2021

Ngày 15/11/2021, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước tháng 10/2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 10 điểm cầu với sự tham dự của các Thứ trưởng Bộ TT&TT, Lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ, Công đoàn TT&TT Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC.

Tính tất yếu khách quan quy định vai trò, trách nhiệm nhà báo và báo chí cách mạng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Càng khó khăn, thử thách, nhà báo càng phải vững bước tiến lên. Đối sách ứng xử, thích nghi với bối cảnh mới là xem xét lại thật kỹ, thật nghiêm túc phương châm: “Viết cho ai? Viết để làm gì? Viết như thế nào cho hiệu quả.

Phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi ở kỷ nguyên số: Biến thách thức thành cơ hội

Kỷ nguyên số không chỉ tạo ra những thách thức, mà còn đem đến nhiều cơ hội phát triển văn hóa đọc, đặc biệt trong thanh thiếu nhi - những công dân sinh ra và lớn lên trong thời đại mới. Những người làm ở lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xuất bản cần bắt kịp xu hướng tiếp cận tri thức của người trẻ, từ đó tạo đột phá trong việc xây dựng thói quen đọc, biến thách thức thành cơ hội phát triển văn hóa đọc ở thanh thiếu nhi.

“Dân hỏi - Thành phố trả lời”: Bệnh viện bắt buộc phải tiếp nhận bệnh nhân Covid-19

Tối 12/11/2021 vừa qua, chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” được phát sóng với chủ đề: "Phòng, chống dịch Covid-19 khi tình hình có dấu hiệu phức tạp trở lại".


Vinh danh 24 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV

Tối 12/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV năm 2021. Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 02 giải A, 09 giải B, 13 giải C cho các tác phẩm đoạt giải.

Phát triển văn hóa đọc với giới trẻ trong kỷ nguyên số

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc đối với thanh thiếu niên trong kỷ nguyên số”, nhằm đánh giá thực trạng nhu cầu, xu hướng đọc và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu niên.

Lan tỏa giá trị các tác phẩm đoạt giải Sách quốc gia

Mỗi năm một lần, Giải thưởng Sách quốc gia tôn vinh những cuốn sách giá trị trong 5 lĩnh vực. Tuy nhiên, việc lan tỏa giá trị của những cuốn sách đó, giúp bạn đọc tiếp cận và tìm hiểu những cuốn sách đoạt giải mỗi năm là nhiệm vụ không kém phần quan trọng của cả nhà quản lý và người làm sách.