Giải thưởng Sách quốc gia khích lệ tinh thần người cầm bút

Theo PGS.TS Trần Thị Băng Thanh, người cầm bút khi nhận được giải thưởng sẽ có thêm tinh thần để tập trung dịch, biên soạn và lao động văn chương.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Cộng hòa Pháp

Cuối giờ chiều ngày 3/11 (theo giờ địa phương), Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Pháp đã diễn ra tại Điện Invalides, Thủ đô Paris.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn, báo chí

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2021.


Giải thưởng Sách quốc 'đánh thức' văn hoá đọc

Nhiều cuốn sách đoạt Giải thưởng sách quốc gia góp phần định hướng nhận thức tình cảm của số đông bạn đọc, 'đánh thức', khơi dậy niềm đam mê văn hoá đọc đã bị ngủ quên.

Bộ TT&TT tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới

Sáng ngày 02/11/2021, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bộ TT&TT đã họp để triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất trong phòng, chống Covid-19 toàn ngành TT&TT, đồng thời tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đơn vị thuộc Bộ, Văn phòng đại diện tại TP.HCM, Đà Nẵng.

Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”: Không bôi đen bức tranh KT - XH

Kinh tế- xã hội đất nước đang gặp khó khăn nhất định do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Đó là một thực tế. Nhưng, chúng ta không thể chấp nhận một số người lợi dụng sự khó khăn do dịch bệnh mà bôi đen bức tranh kinh tế- xã hội, từ đó nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Ngăn chặn hệ lụy từ mạng xã hội

Bên cạnh việc có một số nội dung không lành mạnh, nền tảng mạng xã hội TikTok còn bị lạm dụng để lôi kéo, lừa đảo kiếm tiền online (trực tuyến). Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải có biện pháp đủ mạnh, đặc biệt là người dùng cần tỉnh táo để ngăn chặn hiệu quả nội dung xấu, độc, lừa đảo trên TikTok nói riêng và mạng xã hội nói chung, tránh những hệ lụy đáng tiếc.

Podcast Báo Quân đội nhân dân Điện tử và sức hút mới, hướng đi riêng

Năm 2021 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Báo Quân đội nhân Điện tử và một trong những điểm nhấn là sự đầu tư phát triển loại hình báo phát thanh podcast trên tất cả các nền tảng Google Podcast, Apple Podcast, Facebook Podcast, Spotify.

Giải bài toán xuất bản ''thời corona''

Dịch Covid-19, đặc biệt là làn sóng dịch thứ tư, đã khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó có ngành Xuất bản. Thực tế cho thấy, giải bài toán xuất bản “thời corona” không phải là điều dễ dàng, cần có giải pháp bài bản, chuyên nghiệp hơn, phù hợp với tình hình mới.

Đường sách TPHCM chuẩn bị lên sàn

Trao đổi với PV Báo SGGP gần đây, ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, cho biết: “Nhu cầu mua sách không giảm, nhưng người đến đường sách có thể giảm vì dịch bệnh. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu không nhỏ đó, chúng tôi đã thống nhất với nhau thực hiện một sàn thương mại điện tử riêng, lấy tên là Đường sách TPHCM. Người dân, bạn đọc có nhu cầu mua sách có thể lên sàn đó để đặt sách”.