Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.

Nông dân khấm khá nhờ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm

Tổng kết 10 năm TP.HCM thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), giá trị sản xuất nông nghiệp trên 1ha của thành phố tăng gấp 3 lần là một trong những kết quả ấn tượng.

Thái Nguyên: Xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững

Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo, các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần chú trọng xây dựng NTM phát triển toàn diện, bền vững.

Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thay da đổi thịt. Đến nay xã Mường Sang đã hoàn thành 17/17 tiêu chí nâng cao. Đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị và sự đồng lòng của bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Đưa cá ra sông Đà nuôi, ung dung thu lãi 160 triệu đồng

Phát huy tinh thần của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, anh Lường Văn Bái, Bí thư chi đoàn bản Pa (xã Tường Tiến, Phù Yên, tỉnh Sơn La) là người tiên phong trong lực lượng đoàn viên thanh niên về phát triển mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà. Nhờ đó, năm 2020, anh Bái bỏ túi trên 160 triệu đồng.

Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Để gìn giữ và phát huy các thành quả đã đạt được, ngay sau khi cán đích nông thôn mới, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tăng cao nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung: “Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân, doanh nghiệp”

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành phải tăng cường tiếp xúc, đối thoại với người dân, doanh nghiệp; cố gắng giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc nếu có.

Nông thôn Than Uyên chuyển mình

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện miền núi Than Uyên (Lai Châu) đã “gặt hái” được thành công trên nhiều lĩnh vực. Bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện, nâng cao.

Lâm Đồng: Hơn 55.000 hộ nông dân đạt danh hiệu "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi"

Trong năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đã có gần 100.000 hộ dân đăng kí đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG). Kết quả bình xét cuối năm, xác định có hơn 55.600 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 93% so với TW Hội giao.

Sơn La: Có gần 70.000 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp

Chiều ngày 21/1, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân lần thứ 9, khoá IX để đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 và quyết định một số nội dung quan trọng.

Du lịch biển đảo, ẩm thực đặc trưng… được “kỳ vọng” hút khách về Bình Định

Các món ẩm thực như: rượu Bàu Đá, nem Chợ huyện, bún tôm, bún rạm Phù Mỹ, bún cá Quy Nhơn, bánh tráng, bún Song thằn An Thái, bánh ít lá gai… là tiền đề tạo nên văn hóa ẩm thực Bình Định luôn hấp dẫn khách du lịch.