Bạc Liêu: Phối hợp hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Chiều 8/4, Hội Nông dân và Bưu điện tỉnh Bạc Liêu triển khai “thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2025” năm 2022. 

Sàn TMĐT Postmart đồng hành cùng sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022 diễn ra từ ngày 28/4/2022 đến ngày 03/5/2022, sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tham gia với vai trò là đơn vị kết nối số hóa các sản phẩm OCOP, cung cấp giải pháp logistics chuyên biệt trong nước và quốc tế. 

Phát động triển khai nền tảng “Công dân số xứ Lạng”

Chiều 12/5 tại thành phố Lạng Sơn, ông Lê Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng đoàn công tác đã tham gia Lễ phát động triển khai nền tảng “Công dân số xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn tỉnh với sự tham gia của hơn 5.600 đại biểu. 

Thăm quan và trải nghiệm mua sắm tại gian hàng chuẩn hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam diễn ra từ ngày 28/5 đến 31/5 tại Sơn La, Bưu điện Việt Nam cùng với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã cho ra mắt gian hàng theo mô hình chuẩn chuyên cung cấp nông sản và các sản phẩm OCOP.

Sầu riêng Việt “tăng tốc” sang Mỹ

 Tính đến hết tháng 5/2022, Vietnam Post Logistics đã tiến hành xuất khẩu gần 20 tấn sầu riêng sang thị trường Mỹ.

Đa dạng hóa sản phẩm, người tiêu dùng hưởng lợi khi mua hàng qua kênh Bưu điện

 Với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng khu vực vùng sâu, vùng xa cơ hội trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp cùng các nhà sản xuất, đại lý bán triển khai phân phối hàng hóa theo mô hình mới qua hệ thống Bưu điện - Văn hóa xã.

Hà Nội phải làm gì để cởi nút thắt cho phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao?

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Thủ đô đã khẳng định được hiệu quả kinh tế - xã hội, nhưng vẫn còn những vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển xứng với tiềm năng. 

'Dữ liệu như một loại đất đai mới, canh tác trên đất đai này sẽ sinh ra giá trị mới'

Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Manh Hùng và ông nhấn mạnh thêm, nói đến kinh tế số là nói đến sản xuất số, trao đổi số, phân phối số và tiêu dùng số…

Ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp khoác áo mới ở Tuyên Quang

Tỉnh Tuyên Quang đã tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, trong đó ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ (KHCN) được xem là giải pháp then chốt, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động.

Chuyển đổi số nông nghiệp: Hãy hành động ngay

 Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khi chia sẻ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.