165.000 hộ nông dân Hà Nội nô nức lên sàn điện tử: Xu thế tất yếu của thời đại

Hà Nội đang đẩy mạnh hỗ trợ nông dân tiếp cận, bán nông sản trên các sàn thương mại điện tử với số lượng ngày một lớn.

Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Để phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, việc ứng dụng khoa học công nghệ là hướng đi tất yếu và lâu dài. Xác định rõ điều đó, những năm qua, việc ứng dụng tiến bộ KHCN vào sản xuất luôn được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Phải làm gì để ngành nông nghiệp không bị văng khỏi vòng xoáy thay đổi của thế giới?

 Hội thảo quốc tế về nông nghiệp hiệu quả cao tại Việt Nam năm 2022 vừa diễn ra với mục tiêu tìm ra các giải pháp nâng cao năng suất cây trồng phục vụ xuất khẩu.

Hình thành vùng nguyên liệu tập trung, nâng cao chất lượng nông sản

Để phát triển nền nông nghiệp, Đồng Nai đã và đang có nhiều chính sách để hình thành ngày càng nhiều các vùng nguyên liệu tập trung, đồng thời nâng cao khả năng chế biến.

Hệ thống quản lý chất lượng, đảm bảo nông sản an toàn giúp nông dân đổi đời

Với sự xuất hiện và hoạt động hiệu quả của Hệ thống quản lý chất lượng, đảm bảo nông sản an toàn, nông dân đã dần có cuộc sống ổn định, ấm no

Chăn nuôi, trồng trọt đi tiên phong trong chuyển đổi số

 Ngành chăn nuôi và trồng trọt đã vinh dự được Bộ NN&PTNT chọn là lĩnh vực tiên phong về chuyển đổi số.

Khơi thông cơ chế, chính sách để phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Trong những năm gần đây, công nghệ cao đã được ứng dụng khá nhiều vào nông nghiệp tại Thủ đô, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế. 

Chuyển đổi số trong nông nghiệp, tạo đà giúp nông dân đón vận hội mới

Ứng dụng công nghệ số vào sản xuất, phân phối nông sản đang trở thành xu thế tất yếu của ngành nông nghiệp Tuyên Quang, trong đó, sự tham gia của nông dân là yếu tố quan trọng, từ khâu tiếp cận KHKT, quản lý quy trình sản xuất đến tiếp cận thị trường, đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đẩy mạnh liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin

Thời gian qua, việc liên kết tiêu thụ nông sản trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có sàn thương mại điện tử, đã được ngành nông nghiệp Thủ đô coi là giải pháp góp phần tạo ra những kênh phân phối mới, hiện đại. 

Phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp chất lượng cao

Đầu tư phát triển nguồn nhân lực nông công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa nông sản, thực phẩm và sử dụng có hiệu quả trên diện tích đất nông nghiệp là hướng đi tất yếu, nhằm phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.