Bộ TT&TT Gặp mặt 75 năm Ngày truyền thống Ngành TT&TT (28/8/1945 - 28/8/2020)

Sáng ngày 28/8, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi Gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 - 28/8/2020). Tới dự và chủ trì buổi Gặp mặt có Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Mạnh Hùng và các đồng chí lãnh đạo Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi thư chúc mừng 75 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 - 28/8/2020), đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thư gửi các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thông tin và Truyền thông. Cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông xin trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Bộ trưởng.

Ra mắt nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo Viettel AI Open Platform

Ngày 28/8/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt Nền tảng Công nghệ trí tuệ nhân tạo của Viettel (Viettel AI Open Platform). Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự và phát biểu tại sự kiện. Tham dự sự kiện còn có ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện một số Cục, Vụ chức năng liên quan của Bộ TT&TT.

Tác động của Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị đầu cuối thông tin di động

Sáng ngày 27/8/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tác động của Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị đầu cuối thông tin di động mặt đất. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ GTVT, một số doanh nghiệp viễn thông di động.

Họp Ban biên soạn Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2020

Sáng ngày 26/8/2020, tại Hà Nội, Ban biên soạn Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2020 đã họp bàn về công tác xây dựng Sách Trắng năm 2020. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Trưởng Ban biên soạn đã chủ trì cuộc họp. Cùng dự cuộc họp có các thành viên Ban biên soạn là đại diện các đơn vị: Vụ CNTT, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Pháp chế, Vụ Bưu chính, Cục Tin học hóa, Cục Viễn thông, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Cục An toàn thông tin, Viện Chiến lược TT&TT.

Phát hành bộ tem "Công an nhân dân Việt Nam"

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công an phát hành bộ tem “Công an nhân dân Việt Nam”.

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9

Với chủ đề "Khắc ghi nguồn cội - tự hào dân tộc - gắn kết phát triển đất nước”, triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức từ ngày 1/9 đến 15/9 tại địa chỉ book365.vn.

Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2030.

Đề xuất mới về quảng cáo xuyên biên giới

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 181/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật Quảng cáo.

Bộ TT&TT dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện 15/8; 75 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông, sáng nay 22/8/2020 tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn đại biểu Bộ TT&TT do đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình; thăm, dâng hương tại Di tích lịch sử ngành Bưu điện và tặng quà cho 5 phân hiệu trường xã Bình Thành.