Hoạt động từ Sở Bưu chính Viễn thông Bà Rịa Vũng Tàu


* Hội thảo “Mạng không dây băng rộng”

Ngày 25/8/2006 được sự đồng ý của Cục tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ BCVT và được sự chấp thuận của UBND tỉnh BRVT, Sở BCVT tỉnh BRVT phối hợp với Cty Cổ phần Mạng Việt, Cty TNHH tư vấn kỹ thuật Thái Bình Dương tổ chức buổi Hội thảo “Mạng không dây băng thông rộng” có minh hoạ thực tế. Với mục đích, giới thiệu rộng rãi hệ thống mạng truy cập không dây băng thông rộng thế hệ mới, đồng thời để hướng tới việc cung cấp những dịch vụ truy cập và ứng dụng trong mạng di động, cũng như các giải pháp đặc thù cho một số ngành công nghiệp tại địa phương.

Đến tham dự buổi hội thảo có ông Võ Thành Kỳ - Tỉnh Ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc các tỉnh: Bình Thuận, Cần Thơ, Đồng Nai, Đà Nẵng, Tp.HCM và trên 100 đại diện của các Sở, Ban, Ngành, các bệnh viện, các khách sạn, các Cty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BCVT, các cơ quan trung ương đóng tại địa phương, các đơn vị trực thuộc của một số Sở.

Hội thảo đã nghe giới thiệu chiến lược triển khai, cung cấp dịch vụ và phát triển kinh doanh công nghệ không dây của PTC tại Việt Nam và tỉnh BRVT, xu hướng phát triển công gnhệ không dây băng thông rộng của thế giới và của Việt Nam hiện nay, xem trực tiếp các dịch vụ như xem phim, nghe nhạc, xem truyền hình trực tiếp, gọi điện thoại và truy cập Internet qua công nghệ không dây băng thông rộng.

* Hội thảo “Ứng dụng phần mềm có bản quyền”

Với việc gia nhập WTO và AFTA trong tương lai gần cũng như việc gia nhập thị trường tự do ASEAN và các đối tác kinh tế khác, Việt Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng tàu nói riêng cần chuẩn bị mọi điều kiện để phát huy tất cả các tiềm lực và lợi thế nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập và hợp tác quốc tế một cách thành công. Đây là một quá trình vừa hợp tác, vừa cạnh tranh, nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, trong đó có vấn đề bản quyền của các sản phẩm ứng dụng.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 21/9/2006 Sở Bưu chính, Viễn thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ công nghệ tin học HPT, Công ty Microsoft MDP, Sở KHCN Tp.HCM tổ chức Hội thảo về ứng dụng các phần mềm có bản quyền tại tỉnh BR-VT. Đến tham dự có trên 120 đại biểu đại diện các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan Trung ương đóng tại địa phương, các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT thuộc địa bàn tỉnh. Hội thảo đã nghe trình bày những nội dung cơ bản của Luật sở hữu trí tuệ, phần mềm có bản quyền và cách thức bản quyền hóa các ứng dụng (licensing), các đại biểu cũng được nghe giới thiệu một số phần mềm MS thông dụng của đại diện Cty Microsoft Việt Nam. Sau hội thảo, Sở BCVT sẽ tiến hành điều tra thực trạng việc ứng dụng tại các đơn vị để lập kế hoạch tham mưu cho UBND tỉnh nhằm đưa ra các giải pháp và cách thức bản quyền hóa các ứng dụng phần mềm tốt nhất trong thời gian tới.

LTH- Sở BCVT Bà Rịa Vũng Tàu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)