Sở BCVT Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2007

(Mic.gov.vn) - 

Thứ trưởng Vũ Đức Đam trao cờ thi đua xuất sắc 2006 cho tập thể cán bộ công chức Sở BCVT Vĩnh PhúcSáng 8/2/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) Vĩnh Phúc đã tổ chức tổng kết công tác năm 2006 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2007. Tới dự có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông; đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ BCVT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành thị và các doanh nghiệp BCVT& CNTT.


Thứ trưởng Vũ Đức Đam trao cờ thi đua xuất sắc 2006 cho tập thể cán bộ công chức Sở BCVT Vĩnh PhúcSáng 8/2/2007, Sở Bưu chính, Viễn thông (BCVT) Vĩnh Phúc đã tổ chức tổng kết công tác năm 2006 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2007. Tới dự có đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông; đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ BCVT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành thị và các doanh nghiệp BCVT& CNTT.

Năm 2006 đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc cả về hoạt động quản lý nhà nước và quản lý sản xuất kinh doanh của ngành BCVT nói chung và Sở BCVT Vĩnh Phúc nói riêng. Lĩnh vực BCVT tiếp tục phát triển cao, mạng lưới BCVT có độ phủ rộng, chất lượng tốt và công nghệ hiện đại. Cơ sở hạ tầng BCVT& CNTT phát triển nhanh, đã lắp đặt thêm 57 trạm thu phát sóng, giúp cho việc khai thác dịch vụ thông tin di động được thuận lợi. Trong năm, toàn tỉnh đã phát triển mới khoảng 23.000 thuê bao cố định và 112.000 thuê bao di động, nâng tổng số thuê bao cố định lên 103.000 máy và di động lên 155.000 máy; mật độ điện thoại đạt 22 máy/100 dân. Doanh thu toàn ngành BCVT tỉnh đạt trên 400 tỉ đồng, tăng 66% so với năm 2005. Công tác ứng dụng, phát triển CNTT cũng có nhiểu chuyển biến tích cực. Hạ tầng công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) được mở rộng; ứng dụng CNTT-TT trong chỉ đạo, điều hành và hoạt động nghiệp vụ đã và đang có xu hướng phát triển nhanh.

Trong năm 2006, cùng với việc hoàn thiện 2 quy hoạch ngành, Sở đã tổ chức thẩm định trên 30 dự án về BCVT và CNTT; phối hợp với các đơn vị tư vấn lập giải pháp khả thi xây dựng các phần mềm: tăng cường quản lý, giám sát các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, giải quyết đơn khiếu nại tố cáo, cải tiến thủ tục cấp phép đầu tư, đề án tổng thể hệ thống thông tin địa lý Vĩnh Phúc (GIS). Đồng thời quản lý, duy trì và nâng cấp hoạt động Cổng thông tin điện tử với trên 1,5 triệu độc giả, phục vụ đắc lực cho công tác cải cách hành chính; đưa Tổ ứng cứu sự cố máy tính vào hoạt động, đã hướng dẫn sử dụng, khắc phục sự cố máy tính, mạng máy tính cho trên 300 lượt cơ quan, đơn vị và các đối tượng là lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện, lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn; tổ chức gần 30 khóa đào tạo CNTT-TT cho trên 600 cán bộ công chức trong tỉnh.

Công tác thanh tra chuyên ngành được triển khai tích cực trên cơ sở phối hợp với các cơ quna liên quan và UBND các huyện, thành, thị. Trong thanh tra, kiểm tra đã gắn với công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho tất cả các đối tượng; đã gắn thanh, kiểm tra với xử lý hành chính đối với những trường hợp vi phạm nặng, sung vào ngân sách nhà nước gần 100 triệu đồng. Sở BCVT cũng đã áp dụng tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2000 ở 18 quy trình tác nghiệp cơ bản trong các phòng, đơn vị trực thuộc… 100% cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng đã làm việc theo quy trình văn phòng điện tử, khai thác và xử lý thông tin qua máy tính và mạng máy tính.


Năm 2007, trước xu hướng phát triển nhanh chóng theo hướng thị trường đa dịch vụ với lượng doanh nghiệp ngày càng lớn và mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt, với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về BCVT và CNTT, Sở sẽ tạo môi trường pháp lý thuận lợi và tạo động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này, nhất là trong các hoạt động: đầu tư phát triển công nghiệp,đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường và dịch vụ BCVT. Đồng thời, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển cao của ngành với các dịch vụ đa dạng, phong phú và chất lượng tốt; phấn đấu tăng mật độ điện thoại lên khoảng 30 – 35 máy trên 100 dân, thuê bao Internet băng thông rộng lên 2500 – 3000, doanh thu toàn ngành tăng trên 40%. Để đạt được mục tiêu này, một trong những giải pháp quan trọng được Sở xác định sẽ tập trung làm tốt trong năm 2007 là ưu tiên lựa chọn các nội dung trọng tâm, các vấn đề bức xúc ở địa phương liên quan đến nội dung quản lý nhà nước của ngành để tập trung chỉ đạo như: số lượng, chất lượng nguồn nhân lực cho CNTT, chất lượng thiết bị và dịch vụ, công tác quản lý các công trình dự án theo quy hoạch ngành. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện các phát sinh, vướng mắc cần giải quyết, đảm bảo cho các dịch vụ BCVT và CNTT phát triển nhanh trong trật tự pháp lý.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ BCVT và đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực và sáng tạo trong hoạt động của Sở BCVT Vĩnh Phúc trong năm vừa qua. Các đồng chí cũng khẳng định: tuy là một đơn vị mới thành lập, Sở BCVT đã có bước tiến dài trong việc khẳng định vai trò, vị trí của cơ quan quản lý nhà nước về BCVT và CNTT, thể hiện rõ vai trò của “người trọng tài” trong việc thúc đẩy quá trình vừa hợp tác vừa cạnh tranh giữa các doanh nghiệp; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng và thúc đẩy các dịch vụ BCVT và CNTT phát triển với tốc độ cao. Lãnh đạo Bộ BCVT và UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ Sở BCVT tiếp tục nỗ lực vươn lên và không ngừng đổi mới để phát triển và hội nhập nhằm tạo ra bước phát triển đột phá mới cả về cơ sở hạ tầng CNTT - TT lẫn nguồn nhân lực, cả về các loại hình dịch vụ đến chất lượng dịch vụ, cả về doanh thu đến nộp ngân sách nhà nước, tác động mạnh hơn nữa vào việc thúc đẩy các ngành kinh tế - xã hội khác phát triển và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính cũng như nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân. Sở BCVT phải trở thành một đơn vị mẫu mực, đi đầu trong việc ứng dụng CNTT và TT vào cải cách hành chính và hoạt động tác nghiệp cũng như ISO hóa các quy trình hoạt động.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ BCVT đã trao cờ thi đua xuất sắc năm 2006 cho tập thể cán cộ, công chức, viên chức Sở BCVT Vĩnh Phúc, Ban Khoa giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho Cổng TTĐT Vĩnh Phúc, UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Tổ ứng cứu sự cố CNTT – TT và tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động BCVT và CNTT trên địa bàn.

Minh Đoan- Văn Song

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)