TP.HCM cố gắng không mở cửa rồi lại đóng lại

(Mic.gov.vn) - 
Ngày 30/9, Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” giải đáp trực tiếp những thắc mắc về chủ đề: “Chỉ thị của UBND TP.HCM về giai đoạn từ ngày 01/10 và chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3”. Người dân tham gia đối thoại trực tiếp ngay với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại  Chương trình.

 


chu-de.jpg

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trả lời Chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời”

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân TP. Hồ Chí Minh rất cần những thông tin chính thống, nhanh chóng và đầy đủ để nắm bắt kịp thời những quy định, chính sách của Thành phố sau ngày 1/10/2021.

Nhằm kịp thời cung cấp thông tin chính thống và giải đáp thắc mắc của người dân một cách trực tiếp, cụ thể, chi tiết về nội dung tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố; chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, vào 20 giờ ngày 30/9/2021, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan đã giải đáp trực diện những thắc mắc của người dân trên sóng trực tiếp trực tiếp (livestream) Chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”.

Đến nay, Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” đã thực hiện 15 số trên Fapage của Trung tâm Báo chí Thành phố, đồng thời được tiếp sóng qua 15 kênh truyền thông mạng xã hội Facebook và 5 kênh truyền thông qua Youtube với nhiều chủ đề khác nhau, tập trung vào các nội dung, sự kiện mà người dân quan tâm, đặc biệt là các vấn đề an sinh xã hội, giao thông, an ninh trật tự… Qua đó cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Thành phố.

Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 20 giờ 00 ngày 30 tháng 9 trên trang mạng xã hội Facebook (fanpage) (https://www.facebook.com/trungtambaochi.tphcm/) và kênh Youtube https://www.youtube.com/channel/UCb_F5bZNP2Jkx8LFPAm6UHg của Trung tâm Báo chí TP.Hồ Chí Minh, với sự tham gia giải đáp của các khách mời: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan; Nghệ sĩ Quyền Linh; Biên tập viên Tấn Tài...

Tại Chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã trao đổi về Chỉ thị của UBND TP.HCM về giai đoạn từ ngày 1/10 và chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 (đợt 3).

dan-hoi-tp-tra-loi-xewg.jpg

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan tại chương trình “Dân hỏi - Thành phố trả lời” tối 30/9

Trả lời câu hỏi về việc mở cửa rồi liệu có đóng lại không, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chia sẻ, Thành phố cố gắng không để tình trạng đó xảy ra. Việc nới lỏng, mở cửa được thực hiện từng bước, an toàn thì mới nới lỏng và nới lỏng thì phải an toàn.
 
Đồng chí Võ Văn Hoan cũng nêu rõ, trong giai đoạn “bình thường mới”, Thành phố xem phòng chống dịch và phục hồi kinh tế là 2 mặt trận - vừa bảo vệ sức khỏe người dân, vừa bảo vệ “sức khỏe” của nền kinh tế. Hai mặt trận đều quan trọng và hỗ trợ, tương tác lẫn nhau: phát triển kinh tế, tạo việc làm, tạo thu nhập cho người dân, tạo nguồn lực cho Thành phố chống dịch tốt và ngược lại, chống dịch giúp giảm F0, giảm tử vong, sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế.
 
Quan điểm là sống thích ứng, an toàn trong môi trường có Covid-19 và người dân là chủ thể của phòng chống dịch. Đồng chí Võ Văn Hoan cũng nhấn mạnh, vai trò của chủ doanh nghiệp khi mở cửa sản xuất kinh doanh phải đảm bảo điều kiện an toàn, phải chịu trách nhiệm về phòng chống dịch. 

Về triển khai hỗ trợ đợt 3, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố cố gắng chi hỗ trợ trong vòng 15 ngày đầu tháng 10-2021. Tiền hỗ trợ được trao tận tay người dân (tiền mặt) và Thành phố dùng App SafeID Delivery để cập nhật danh sách, giám sát tiến độ chi hỗ trợ. Việc hỗ trợ đảm bảo không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú tại thành phố.

 

Ngoài ra, chương trình phát sóng trực tiếp (livestream) sẽ được truyền dẫn qua các kênh:
1. Fanpage Cổng thông tin điện tử Chính phủ ( https://www.facebook.com/thongtinchinhphu )
2. Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh (https://m.facebook.com/codotphcm/)
3. Fanpage Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh    (https://www.facebook.com/thanhdoanthanhphohochiminh/)
4. Website, fanpage và youtube của báo Sài Gòn Giải Phóng
5. Fanpage Nghệ sĩ Quyền Linh (https://www.facebook.com/mquyenlinh)
6. Fanpage Yeah1 TV (https://www.facebook.com/yeah1tv)
7. Fanpage của một số báo, đài trên địa bàn Thành phố...
PV/ttbc-hcm.gov.vn

Từ khóa: Livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, chính sách, hỗ trợ người dân, gặp khó khăn, do dịch COVID-19 đợt 3

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)