Bình Phước: Trao 10.000 điện thoại thông minh hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức trao 10.000 điện thoại thông minh cho 7 huyện từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các em hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến.


20211014-m05.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước trao 10.000 điện thoại thông minh cho đại diện 7 huyện.

Theo đó, đợt này, Ban vận động chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Bình Phước phân bổ 10.000 điện thoại thông minh cho 7 huyện có nhiều địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới gồm: huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh, Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Gia Mập, mỗi huyện được phân bổ từ 650 đến hơn 2.700 điện thoại thông minh để hỗ trợ học sinh có thiết bị học trực tuyến.

Trước đó trong đợt 1, Ban vận động tỉnh Bình Phước đã phân bổ cho 6 huyện, thị với 219 điện thoại thông minh giúp học sinh học trực tuyến.
Ban vận động chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Bình Phước cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn gần 3.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến. Ban và chính quyền địa phương đang tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ kịp thời, giúp các em có điều kiện học trực tuyến.

Đến nay, chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Bình Phước đã nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh với số tiền hơn 23,4 tỷ đồng; 2 máy tính xách tay, 9 máy tính bàn, 761 điện thoại thông minh, máy tính bảng, 3.900 sim điện thoại 4G và 3.045 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến, gói cước.

Bà Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương khẩn trương chuyển thiết bị đến tận tay các học sinh; chậm nhất đến ngày 15/10, tất cả thiết bị đợt này phải được trao cho các em để phục vụ việc học tập trực tuyến. Ngành Giáo dục, các thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn cùng khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học với phương châm “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Từ khóa: Bình Phước, chương trình, Sóng và máy tính cho em, học trực tuyến

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)