Tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các cơ quan của Quốc hội

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 14/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội số tiền 360,8 triệu đồng.


20211015-m01.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ. (Ảnh: Diệp Vinh)

Trao số tiền ủng hộ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Phạm Thúy Chinh cho biết, từ đợt dịch lần thứ ba đến thời điểm này các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã quên góp ủng hộ được ba đợt với tổng số tiền lên tới hơn một tỷ đồng.

Theo đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát đến nay, rất nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Số tiền ủng hộ đã được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Việt Nam chuyển tới Quỹ vaccine phòng Covid-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch theo hướng kịp thời, bảo đảm công khai, minh bạch và đáp ứng theo nguyện vọng của các cơ quan, cá nhân, tổ chức mong muốn khi trao ủng hộ.

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng ưu tiên hỗ trợ các địa phương đang thực hiện các chính sách an sinh đối với người dân thông qua Chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết”, kết hợp với hỗ trợ người dân về từ 4 tỉnh, thành phố, gồm: TP Hồ Chí Minh, các tỉnh: Đồng Nai, Long An, Bình Dương trở về 5 tỉnh: Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Định từ ngày 1/10.

Số tiền hỗ trợ này với mong muốn giúp bà con gặp khó khăn và phải cách ly y tế, trong đó ưu tiên hỗ trợ người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, người già neo đơn do dịch Covid-19.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã chuyển kinh phí đợt 1 cho 5 địa phương và sắp tới sẽ rà soát để tiếp tục hỗ trợ các địa phương có người dân về từ vùng dịch. Việc hỗ trợ này sẽ giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, yên tâm trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian dài giãn cách.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ cho biết, tính từ ngày 1/5 đến ngày 14/10/2021, theo tổng hợp sơ bộ, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được là 20.644,5 tỷ đồng; tăng thêm 132 tỷ đồng so với báo cáo ngày 8/10/2021.

 

Nguồn: Báo Nhân Dân

Từ khóa: Quỹ vaccine phòng Covid-19

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)