Sinh viên PTIT lọt top 06 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 - 2024

(Mic.gov.vn) - 

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Huawei Việt Nam, cuộc thi ICT Competition 2023 - 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ 2, tìm ra 06 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng Quốc gia. Nguyễn Quang Huy - Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vinh dự góp mặt trong top 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi.


Trao-giai-ict.jpg

Top 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi

ICT Competition 2023 - 2024 là mùa giải thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Huawei phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sân chơi công nghệ lành mạnh, giúp trang bị và nâng cao kiến thức công nghệ mới nhất cho sinh viên để các bạn sẵn sàng tham gia vào nguồn nhân lực số trong tương lai.

Năm nay, cuộc thi thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học với nhiều chuyên ngành khác nhau, không chỉ sinh viên chuyên ngành công nghệ mà trường kinh tế cũng có sinh viên tham gia tranh tài và đạt thứ hạng cao. Đặc biệt, cuộc thi ghi nhận số lượng sinh viên nữ chiếm đến 17% tổng số lượng đăng kí. Con số này cho thấy sự ủng hộ và khuyến khích nữ giới tham gia vào các chương trình đào tạo công nghệ thông tin của Huawei, trao cơ hội công bằng cho các tài năng trẻ nhằm thu hẹp khoảng cách giới trong ngành.

trao-giai-ict2.jpg

Nguyễn Quang Huy - Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đạt giải ba nội dung Cloud track

Trong khuôn khổ cuộc thi, Huawei Việt Nam cũng đã tổ chức buổi workshop "Cùng Huawei nắm bắt xu hướng công nghệ" tại Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Tại đây, các chuyên gia của Huawei đã giúp sinh viên hiểu thêm về các công nghệ mới đang được nghiên cứu và phát triển như AI, IoT, Cloud, Datacom,... và những kinh nghiệm áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, Huawei cũng đã chia sẻ về các chương trình đào tạo nhân tài của tập đoàn cùng nguồn kiến thức đáng tin cậy có sẵn trên nền tảng học tập trực tuyến Huawei Talent.

Sau hơn một tháng diễn ra, cuộc thi đã tìm ra 06 gương mặt xuất sắc đạt số điểm cao nhất tại vòng thi Quốc gia. Cụ thể:

Với nội dung Cloud track:

  • Giải nhất: Bùi Quốc An - Sinh viên Học viện Kỹ thuật mật mã

  • Giải nhì: Nguyễn Hiệp - Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương

  • Giải ba: Nguyễn Quang Huy - Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với nội dung Network Track:

  • Giải nhất: Nguyễn Triết - Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

  • Giải nhì: Đặng Phương Khôi Nguyên - Sinh viên Trường Đại học FPT

  • Giải ba: Nguyễn Đắc Phúc - Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp

06 sinh viên xuất sắc sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng thi Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương dự kiến được tổ chức vào tháng 02/2024, giành cơ hội để tiến vào vòng Chung kết toàn cầu tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Ông Macky Zhang - Tổng giám đốc Huawei Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi đây là năm thứ 2 cuộc thi tổ chức thành công tại Việt Nam. Ông chia sẻ: “Việt Nam đang có rất nhiều nhân tài trẻ, và chúng tôi ở đây để hỗ trợ, đồng hành với các bạn trong việc khai phá tài năng, phát huy hết năng lực của mình. Cuộc thi Huawei ICT Competition chính là một trong 03 hoạt động đào tạo nhân tài quan trọng mà Huawei đã và đang tích cực triển khai với phương châm “Tại Việt Nam, Vì Việt Nam”.

Ông Macky Zhang cũng đặt niềm tin cho các sinh viên Việt Nam trong vòng thi khu vực sắp tới. Ông chia sẻ: “Với 06 sinh viên đạt giải thưởng cao nhất tại vòng thi quốc gia năm nay, chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ nối dài bảng thành tích của Việt Nam khi thi đấu tại vòng thi khu vực và toàn cầu, qua đó thể hiện bản lĩnh cá nhân, truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ khác theo đuổi đam mê công nghệ. Không chỉ dừng lại tại quy mô cuộc thi, chúng tôi hy vọng các sinh viên sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, tham gia vào nguồn nhân lực hỗ trợ và phát triển đất nước trong công cuộc chuyển đổi số”./.

Thảo Anh

Từ khóa: Sinh viên, PTIT, top 06, sinh viên cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 - 2024, Huawei, công nghệ số

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)