Sở TT&TT TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

(Mic.gov.vn) - Ngày 27/12/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Sở TT&TT TP.HCM đã tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM, ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch TP.HCM, cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ, đại diện các Sở, ban, ngành của thành phố.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao tặng Bức trướng cho Sở TT&TT TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Được thành lập vào năm 2004, Sở TT&TT TP.HCM (tiền thân là Sở Bưu Chính - Viễn Thông TP.HCM) đã gặp không ít khó khăn, nhưng những người lãnh đạo đã biết vượt qua khó khăn và đưa Sở TT&TT TP.HCM trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành Thông tin và Truyền thông như hiện nay.

Trong 10 năm hoạt động và phát triển của mình, Sở TT&TT TP.HCM là đơn vị đã có đóng góp quan trọng trong sự phát triển CNTT-TT nước nhà. Sở TT&TT TP.HCM cũng là đơn vị tiên phong trong ứng dụng CNTT với việc triển khai nhiều ứng dụng hữu ích như hệ thống một cửa điện tử, đăng ký kinh doanh tại nhà, ISO điện tử và tổ chức giải thưởng CNTT - TT thường niên của thành phố.

Ngoài ra, Sở còn nắm bắt thời cơ, làm chủ công nghệ khi bật đèn xanh để phát triển phần mềm nguồn mở, mạnh dạn dấn thân khi phát triển công nghiệp vi mạch. Đồng thời, Sở cũng có những chính sách quản lý hợp lý và nhiều đổi mới ở các lĩnh vực như trò chơi trực tuyến, báo chí xuất bản, viễn thông…chú trọng đến việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin…

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, những người đang làm việc và cả những thành viên nghỉ hưu, hoặc chuyển công tác của Sở TT&TT TP.HCM trong 10 năm qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong những năm qua, Sở TT&TT luôn là đơn vị xung kích bám sát sự nghiệp phát triển và quản lý ngành; Cập nhật và làm chủ những thay đổi nhanh chóng của ngành CNTT trong nước và quốc tế; Đề xuất, tham mưu và kiến nghị cho Bộ nhiều giải pháp quan trọng mang tính đột phá cho sự phát triển ngành như: xây dựng và phát triển thành công Công viên phần mềm Quang Trung - như một công viên phần mềm trọng điểm quốc gia theo Nghị quyết của Đảng; Tổ chức triển khai chương trình phát triển công nghiệp vi mạch giai đoạn 2013 - 2020; Tham mưu và thực hiện quyết liệt các giải pháp quản lý hiệu quả, kịp thời như: rà soát lại đề án 112, quản lý game online; Tổ chức lễ hội Đường sách, Hội sách; Định hướng thông tin cho báo đài bám sát đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong thời gian tới Bộ trưởng tin tưởng Ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Sở TT&TT TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu trong những năm qua, trau dồi chuyên môn, năng lực, bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông.

 

Lê Mỹ - Báo BĐVN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)