Trà Vinh: Xử phạt hành chính bà Đỗ Trúc Phượng do phát ngôn sai sự thật trên Youtube

Ngày 11/4/2024, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng (44 tuổi, nghề nghiệp: giáo viên. Ngụ tại ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) số tiền 7,5 triệu đồng do đã “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Đồng Nai: Tăng cường cảnh báo về tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh, phòng ngừa các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Số hoá hơn 8.000 cây sầu riêng tại huyện Krông Búk

Sáng 17/3/2024, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk và Huyện Đoàn Krông Búk phối hợp triển khai số hóa cây sầu riêng lên bản đồ cây xanh.

Bình Thuận: Xây dựng cấu trúc chuyển đổi số “Tổng thể - liên thông - đồng bộ”

Đến thời điểm này, việc triển khai chuyển đổi số của Bình Thuận trên cả 3 lĩnh vực Chính quyền số - Kinh tế số và Xã hội số đã có nhiều bước phát triển nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Bắc Ninh: Khẩn trương chuẩn hoá thông tin tài khoản phục vụ triển khai Đề án 06

Để triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đã ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện chuẩn hóa, cập nhật thông tin tài khoản thư điện tử công vụ phục vụ kết nối Hệ thống định danh và xác thực điện tử Bộ Công an.

Cảnh giác đối tượng giả danh cán bộ Sở TT&TT Cà Mau gọi điện lừa đảo

Ngày 25/3/2024, Sở TT&TT Cà Mau đã ban hành Văn bản số 08/TB-STTTT thông báo về việc cảnh giác với hành vi giả danh cán bộ, công chức Sở TT&TT tỉnh Cà Mau gọi điện nhằm mục đích lừa đảo.

Hải Dương chuyển đổi số để nâng cao chất lượng môi trường sống và làm việc

Sáng 26/3, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Ngày Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương năm 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số kiến tạo mô hình công dân số".

Bắc Ninh quyết liệt sử dụng biên lai điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính

Để góp phần tăng trưởng chỉ tiêu thanh toán trực tuyến, tạo đà thúc đẩy chuyển đổi số, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo đẩy mạnh thu phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) bằng biên lai điện tử (BLĐT) tại Trung tâm Hành chính công (HCC) các cấp và bộ phận một cửa cấp xã. Đến nay, bên cạnh đơn vị, địa phương thực hiện tốt thì vẫn còn một số đơn vị, địa phương tiến độ triển khai chậm, chưa đưa vào sử dụng BLĐT, ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi số tại địa phương.

Phú Yên có tân Giám đốc Sở TT&TT

Ngày 14/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn đã ký quyết định số 289/QĐ-UBND, tiếp nhận và bổ nhiệm bà Đào Phạm Hoàng Quyên - Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Phú Yên giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở GTVT Phú Yên: Phát huy hiệu quả gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số

Đánh giá về chất lượng hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên phần mềm điện tử năm 2023, Sở GTVT là 1 trong 4 sở, ngành cấp tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là kết quả từ sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức Sở GTVT cũng như việc đơn vị này quyết liệt gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Phúc: Nỗ lực chuyển đổi số tại cấp xã

Xác định chuyển đổi số không chỉ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp mà còn thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, thời điểm này, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số đã đề ra.