Chính thức khai trương Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc

Sáng ngày 10/4/2024, Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức khai trương. Dự buổi Lễ có Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ, Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy; Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn và đại diện một số Bộ, ngành, địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tiếp Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Meta

Chiều ngày 20/3/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã tiếp ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Meta. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ và đại diện Meta tại Việt Nam.

Bộ TT&TT đẩy mạnh phát triển các nền tảng số quy mô quốc gia theo hướng dùng chung

Hiện nay, tồn tại nhiều phần mềm, ứng dụng quản lý được các cơ quan nhà nước triển khai đến người dân (ví dụ: VNeID, VssID, Sổ sức khỏe điện tử…), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã đưa ra một số giải pháp nhằm bảo đảm sự thống nhất, đồng bộ, tăng cường tính liên kết giữa các ứng dụng, nền tảng số này.

Quy định mới về cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho cổng TTĐT của cơ quan nhà nước

Ngày 31/12/2023, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 22/2023/TT-BTTTT về quy định cấu trúc, bố cục, yêu cầu kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử và trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý I/2024 với các Sở TT&TT

Sáng ngày 11/3/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước quý I/2024 với các Sở TT&TT cả nước.

Việt Nam - Australia hợp tác đào tạo công nghệ số

Ngày 8/3, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp đoàn làm việc đến từ Đại học Sydney do Giáo sư Willy Zwaenepoel, Trưởng khoa Kỹ thuật, làm trưởng đoàn.

Chuyển đổi số cấp xã thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị

Nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị thông qua thực hiện chuyển đổi số ở cấp xã, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có nhiều bước triển khai cụ thể thông qua các chương trình thí điểm hoặc lồng ghép trong các chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đó là thông tin được Cục Chuyển đổi số Quốc gia chia sẻ tại buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2024 của Bộ TT&TT, ngày 06/3/2024, tại Hà Nội, do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm chủ trì.

6 đại diện Việt Nam tham gia chung kết tài năng CNTT thế giới

Sáu đội tuyển CNTT xuất sắc của Việt Nam đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tham dự chung kết cuộc thi ICPC toàn cầu.

Bộ TT&TT đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật

Sáng ngày 28/2/2024, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khảo sát phục vụ thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

Bộ TT&TT phát động phong trào thi đua “Ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để làm việc tốt hơn”

Ngày 21/02/2024, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 601/BTTTT-TTTT phát động phong trào thi đua “Ứng dụng Công nghệ số để làm việc tốt hơn”.

CMC TS có Quyền Tổng giám đốc mới, đẩy mạnh mảng chuyển đổi số

Ngày 27/2, Tập đoàn CMC công bố ông Phạm Ngọc Bắc - Phó Tổng Giám đốc/Giám đốc quản trị CMC TS chính thức được bổ nhiệm vị trí Quyền Tổng Giám đốc.