Chính thức khai trương Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc

Sáng ngày 10/4/2024, Trung tâm Dữ liệu Viettel Hoà Lạc của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức khai trương. Dự buổi Lễ có Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ, Môi trường Quốc hội Lê Quang Huy; Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel Tào Đức Thắng cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn và đại diện một số Bộ, ngành, địa phương.

Tổng kết năm quốc gia về dữ liệu số: Dữ liệu trong cơ quan nhà nước đã có sự tăng trưởng vượt bậc

 Ngày 20/12/2023, tại Hà Nội, Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ TT&TT), Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Hội truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết năm quốc gia về dữ liệu số. Hội nghị được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ TT&TT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

Trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao dịch điện tử

Trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, việc quản lý nhà nước đóng vai trò quan trọng để đảm bảo tính minh bạch, an toàn và hiệu quả trong các giao dịch điện tử. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, dựa trên quy định của Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Vinh danh 15 tác giả, tác phẩm tại Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 (Vietnam Digital Content Creation Awards - VCA 2023) đang được hoàn tất để tìm ra chủ nhân của những chiếc Cúp được vinh danh cho mỗi hạng mục. Lễ trao giải thưởng VCA 2023 sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2023 tại Hà Nội.  

 

Các nước ASEAN cam kết phát triển công nghệ 5G để thúc đẩy kết nối và kinh tế

Chiều ngày 12/12/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong khuôn khổ Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức, đã diễn ra Hội thảo ASEAN lần thứ 4 về công nghệ 5G.

 

Khai mạc Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2023

"AI diện hẹp là AI của riêng bạn, là đứa con, là bộ não mở rộng của bạn. Đó là phần mở rộng của bộ não của bạn. Bạn cần cho con ăn thức ăn của bạn. Bạn cần cung cấp cho AI diện hẹp của mình các dữ liệu và thuật toán của bạn. Bạn huấn luyện AI của riêng bạn và sau đó sử dụng AI của riêng bạn. Bạn tạo ra nó, vì thế bạn tin tưởng nó. AI diện hẹp nằm dưới sự kiểm soát của bạn hoặc tổ chức của bạn bởi vì bạn đã tạo ra nó, chứ không phải ai khác. AI diện hẹp là AI dùng riêng."

Đó là nhận định của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trong bài phát biểu tại Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2023.

Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi): Tạo thuận lợi để chuyển đổi số toàn diện

Ngày 22/6/2023, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV thông qua Luật Giao dịch điện tử sửa đổi. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Một trong những điểm quan trọng của Luật là việc sửa đổi, bổ sung khái niệm “Chứng thư điện tử”. Thay đổi này giải quyết nhiều vướng mắc pháp lý hiện tại, nhằm đảm bảo tính hợp pháp và an toàn cho các giao dịch trực tuyến, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi số toàn diện.

Trách nhiệm của chủ quản hệ thống thông tin nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch điện tử

 Trong kỷ nguyên số, việc đảm bảo an toàn và hiệu quả của giao dịch điện tử không chỉ là một nhiệm vụ mà còn là một thách thức lớn đối với các chủ quản hệ thống thông tin.

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM ký kết hợp tác với 04 Trường tổng hợp lớn của Nga

Ngày 1/12/2023 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ IV Ủy ban Hợp tác Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Liên bang Nga, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP HCM đã ký kết hợp tác với các Trường kỹ thuật của Nga gồm Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Điện Saint - Petersburg, Trường Đại học Tổng hợp Liên Bang Viễn Đông, Trường Đại học Tổng hợp Liên bang Ural, Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia về Kỹ thuật Điện tử MIET nhằm hướng đến thành lập liên minh các trường đại học kỹ thuật Nga-Việt.