Thừa Thiên Huế với những mô hình, sáng kiến hay trong ứng dụng công nghệ phòng chống dịch Covid-19

Thẻ kiểm soát dịch bệnh bằng Mã QR Quốc gia và việc in thẻ này thành thẻ giấy, thẻ nhựa kết hợp với thẻ trên smartphone là một trong những sáng kiến của Thừa Thiên Huế trong việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Với sáng kiến này, người dân không có smartphone hoặc người có smartphone mà không có kỹ năng sử dụng đều có thể sử dụng mã QR trước là phục vụ phòng chống dịch, sau là phát triển kinh tế số, xã hội số, từ đó nâng cao niềm tin của người dân vào công nghệ. Đây là nhận định của Đoàn công tác của Bộ TT&TT trong buổi làm việc mới đây với đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Giữ vững ở tốp đầu về quản trị điện tử

Trong 3 năm liên tiếp đánh giá về trục nội dung quản trị điện tử, Thái Nguyên đều được xếp vào nhóm các tỉnh, thành phố có điểm số cao nhất, năm 2020 xếp thứ 2/63 tỉnh, thành. Nhằm giữ vững thứ hạng và nâng cao điểm số trục nội dung này, tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về chuyển đổi số, ứng dụng chính quyền điện tử.

“Thần tốc” xây dựng Trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến kết nối tới xã, phường

Trong 3 ngày, Bộ TT&TT đã chỉ đạo 2 tập đoàn VNPT, Viettel thần tốc triển khai Trung tâm chỉ huy và hệ thống họp trực tuyến phục vụ Thủ tướng chỉ đạo, điều hành trực tiếp xuống các “pháo đài” chống dịch.

TP.HCM hướng dẫn sử dụng mã QR để thích ứng an toàn, linh hoạt

Dữ liệu ứng dụng “Y tế HCM” sẽ được đồng bộ vào ứng dụng “PC-COVID” để người dùng không cần khai báo lại từ đầu theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9: Truyền hình trực tuyến kết nối 195 điểm cầu

Trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách xã hội, lần đầu tiên, Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 được tổ chức trực tuyến vào 9h ngày 01/9/2021 với điểm cầu chính tại Văn phòng Chính phủ (VPCP) và kết nối tới 195 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Nhanh chóng cập nhật dữ liệu xét nghiệm, tiêm chủng để phòng, chống dịch

Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi làm việc với lãnh đạo TPHCM, Bộ phận thường trực của Bộ TT&TT…, sáng 21/9, nhằm rà soát, đánh giá lại việc ứng dụng công nghệ cho công tác phòng chống, dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

PC-Covid là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Ứng dụng PC-Covid - ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia được tổng hợp, nâng cấp từ tất cả các ứng dụng hiện tại (Bluezone, VHD, NCOVI) - là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 và sẽ thay thế cho toàn bộ các app chống dịch trước đây. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT  Nguyễn Huy Dũng tại buổi Tọa đàm trực tuyến giới thiệu giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức chiều ngày 1/10/2021, tại Hà Nội.

Bộ Công thương đẩy mạnh cải cách hành chính mở lối cho doanh nghiệp và người dân

Là một trong những Bộ có Chỉ số Cải cách hành chính năm 2020 nằm trong nhóm 2, từ trên 80% đến dưới 90%, ngành Công thương đã và đang có những động thái tích cực trong ứng dụng CNTT để cải cách hành chính, đơn giản hóa tối đa các thủ tục hành chính công nhằm mở lối cho doanh nghiệp và người dân phát triển kinh tế.

Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

Hợp lực tạo ra Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia: Công nghệ là để phục vụ con người

“Sự hợp lực về tri thức, con người sẽ tạo ra sự hợp lực về công nghệ, dữ liệu của các giải pháp được đồng bộ, kết nối vào một kho dữ liệu chung phục vụ công tác chống dịch của ngành Y tế. Kho dữ liệu này được xử lý Big Data và ứng dụng AI giúp cho các chuyên gia về dữ liệu, chuyên gia dịch tễ, xã hội học nghiên cứu, dự báo tình hình dịch bệnh”.