Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần định vị chỗ đứng mới, củng cố vai trò hạt nhân

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm ASEAN cần tập trung trong thời gian tới về phòng chống dịch, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội; định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới, củng cố vai trò là hạt nhân của các tiến trình đối thoại, hợp tác và liên kết kinh tế đa phương, đa tầng nấc ở khu vực.

Khẩn trương hoàn thiện dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm hiệu quả, khả thi

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Khẩn trương tập huấn Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 cho các địa phương trên cả nước

(Chinhphu.vn) –  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức tập huấn cho các địa phương trên cả nước về Nghị quyết 128 và Hướng dẫn 4800 để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các địa phương từ đó nâng cao nhận thức, thống nhất thực hiện trên toàn quốc. Trong quá trình tổ chức thực hiện, vừa làm vừa kịp thời sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Xét xử trực tuyến cần tiến hành thận trọng, từng bước chắc chắn

Do xét xử trực tuyến là hình thức xét xử mới chưa được các luật tố tụng hiện hành quy định, liên quan đến quyền con người, quyền công dân, nên các đại biểu Quốc hội kiến nghị cần tiến hành một cách thận trọng, từng bước chắc chắn.

'Đường Hồ Chí Minh trên biển' mãi mãi là niềm tự hào của quân đội và nhân dân ta

(Chinhphu.vn) – Sáng 22/10, tại TP. Hải Phòng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TP. Hải Phòng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).

Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân

(Chinhphu.vn) - Chính phủ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại diện các tổ chức của LHQ tại Việt Nam

Chiều tối ngày 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập Liên Hợp Quốc (24/10/1945 – 24/10/2021).

Việt Nam có tiềm năng dẫn đầu về chuyển đổi số

Văn kiện Đại hội Đảng XIII xác định đến năm 2025 kinh tế số của Việt Nam đạt tỷ trọng 20% GDP, đến năm 2030 kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP.

Phòng, chống dịch gắn với an sinh xã hội là ‘cuộc kháng chiến trường kỳ’

(Chinhphu.vn) - Phòng chống dịch thế nào; phục hồi phát triển kinh tế-xã hội ra sao là 2 quyết sách lớn mà nhân dân và cử tri cả nước đang mong đợi tại kỳ họp lần này.

Mở cửa để phát triển đất nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng không thể “đóng cửa” mãi đất nước mà phải “mở cửa” để giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập, hoạt động kinh tế - xã hội nhưng phải thận trọng, không được chủ quan trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình; đạt nhiều kết quả quan trọng, đáng khích lệ

(Chinhphu.vn) – Trình bày báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Chúng ta đã nỗ lực hết sức mình trong điều kiện có thể, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, rất đáng khích lệ trong toàn hệ thống và trên tất cả các lĩnh vực.