Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 19/04/2024

Thông tin và truyền thông với nông thôn

Ứng dụng CNTT cho phát triển Nông Nghiệp Công Nghệ Cao

(14/09/2015)
Đây là chủ đề của sự kiện Ứng dụng CNTT diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 6 – 9/8 được Hội Tin học TP.HCM (HCA) cùng Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Chi hội An toàn thông tin (ATTT) phía Nam – Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA), tạp chí Nhịp cầu Doanh Nghiệp (Bộ Công thương) phối hợp tổ dưới sự bảo trợ của UBND Tỉnh Lâm Đồng.

Nhật Bản: Sử dụng hệ thống điện toán đám mây để quản lý hoạt động nông nghiệp hiệu quả hơn

(24/08/2015)
Hãng Fujitsu gần đây đã giới thiệu “AKISAI” - hệ thống điện toán đám mây về nông nghiệp và thực phẩm, sẽ giúp quản lý hoạt động nông nghiệp một cách hiệu quả hơn.

Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới

(24/08/2015)
Theo Quyết định số 460/QĐ-SNN&PTNT ngày 26/6/2014 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa về việc phân công nhiệm vụ cho các đơn vị theo dõi, hướng dẫn và giúp đỡ các xã, thôn, bản xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa được phân công trực tiếp theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ xã Thiệu Đô – huyện Thiệu Hóa hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).
Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong khuyến nông về quản lý dinh dưỡng cho cây lúa

Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong khuyến nông về quản lý dinh dưỡng cho cây lúa

(24/08/2015)
Phần mềm Quản lý dinh dưỡng cho cây lúa do Viện lúa Quốc tế (IRRI) phát triển đã được chạy thử nghiệm và phát hành tại Philippines, Indonesia và Bangladesh... hiện nay đang được nghiên cứu để phát triển tại Việt Nam. Phần mềm được thiết kế cho cán bộ khuyến nông để thu thập thông tin từ nông dân và sau đó cung cấp cho họ bản hướng dẫn về bón phân cụ thể theo từng địa phương, giống lúa, năng suất và các điều kiện canh tác.