Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 16/04/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Sơn bức tường tại đình làng gần 200 năm tuổi tại Vĩnh Phúc để "xây dựng nông thôn mới"

05/12/2023 22:40 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Sau khi nhận được phản ứng của dư luận xã hội về việc sơn những bức tranh màu sắc rực rỡ, hiện đại lên bức tường tại Di tích lịch sử quốc gia đình Tiên Lữ. Chính quyền xã Tiên Lữ (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đã sửa sai và trần tình về vụ việc.


zz20.jpg

 Đình Tiên Lữ được xây dựng cách đây gần 200 năm, đây là địa điểm vui chơi, nơi người dân địa phương rất coi trọng về mặt tôn giáo và được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia. Chính vì thế việc sơn sửa bức tường của đình làng này khiến dư luận khá bức xúc.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Khương Văn Hiền – Bí thư đảng ủy xã Tiên Lữ cho hay, bức tường sơn mới tại đình Tiên Lữ là do hội cựu chiến binh đề xuất và được chính quyền xã đồng ý triển khai vì mục tiêu tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.

"Năm 2018 xã chúng tôi đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới. Đến năm 2020, nhằm tiến tới nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu, chúng tôi đã phát động và giao cho các cấp, ngành triển khai. Việc chúng tôi vẽ bức tranh lên bức tường tại đình Tiên Lữ chủ yếu với mục đích quảng cáo về sự đổi mới của nông thôn mới", ông Hiền nói thêm.

Ông Hiền cũng cho biết, do khu vực đình Tiên Lữ gần chợ nên người dân ở các nơi đến bán gia súc, gia cầm phóng uế bừa bãi nhìn rất phản cảm; ngoài ra do nhiều người dân ý thức kém, vứt rác bừa bãi nên chính quyền xã mới đặt các biển cấm họp chợ để bảo vệ cảnh quan khu vực. Chính quyền xã cũng đã bàn bạc với ban quản lý di tích và các cụ trong làng để vẽ các bức tranh cổ động ở đó.

"Nếu các bức tranh đó là phản cảm, không phù hợp thì chúng tôi chịu trách nhiệm, nhưng đây chỉ vì mục đích tuyên truyền chương trình xây dựng nông thôn mới, mà nông thôn mới thì phải hoành tráng, khí thế", ông Hiền nêu quan điểm.

Khi được hỏi về việc chính quyền xã Tiên Lữ sơn lại bức tường đó mà chưa báo cáo và được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, ông Hiền nói: "Chúng tôi thừa nhận sai và đã cho tu sửa ngay lập tức khi có ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Việc vẽ tranh và sơn lại đều là nguồn vốn xã hội hóa".

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 655

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)