Thứ năm, ngày 27/01/2022

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Phản ánh vi phạm về PCTHTL qua app mobile

(23/09/2020)

Ứng dụng này cho phép người dân chụp và gửi các hình ảnh vi phạm Luật PCTHTL rồi gửi tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời

Trao giải Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước không khói thuốc”

(23/09/2020)

Lễ trao giải Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước không khói thuốc” vừa được tổ chức theo hình thức online.

Hà Nam: Đẩy mạnh tuyền truyền phòng chống tác hại thuốc lá

(23/09/2020)

Thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là Trung tâm) tỉnh Hà Nam đã có nhiều biện pháp tích cực nhằm đẩy lùi tác hại của thuốc lá, trong đó, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, cung cấp kiến thức về tác hại của thuốc lá, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).

Thuốc lá tiếp tục thẩm lậu qua biên giới Tây Nam

(23/09/2020)

Thời gian gần đây, thuốc lá nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam vẫn được các đối tượng lén lút vận chuyển nhỏ lẻ qua tuyến biên giới Tây Nam.

100% bệnh viện ở Hải Phòng cấm hút thuốc trong khuôn viên

(23/09/2020)

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác tại của thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, đồng thời nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân trong việc PCTHTL, UBND Thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch hoạt động PCTHTL năm 2020.

Thanh niên hút thuốc lá nhiều: Vì sao?

(23/09/2020)

7h sáng, trong lúc nghỉ giải lao sau khi lấy đầy thuyền sen, Nguyễn Đình Duyên (quê Sơn La) lại lôi bao thuốc lá ra châm lấy một điếu rồi hút. Điếu thuốc như người bạn, như một sự giải tỏa đối với cậu thanh niên mới 17 tuổi xuống Hà Nội làm thuê này.

6 tháng đầu năm 2020: Tình hình buôn lậu thuốc lá vẫn phức tạp

(23/09/2020)

Theo Ban Chỉ đạo 389, buôn lậu thuốc lá vẫn là một trong những điểm nóng cần tập trung đấu tranh trong những tháng cuối năm.