Thứ năm, ngày 02/12/2021

Phòng chống tác hại của thuốc lá

GÂY Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ NGUY HIỂM NHẤT DO KHÓI THUỐC

(09/12/2019)

Khói thuốc “sản xuất” ra nhiều hạt muội – yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người – hơn cả khói diesel. Những người hút thuốc có lẽ không biết rằng lượng chất độc họ tạo ra khi hút 3 điếu thuốc nhiều gấp 10 lần lượng chất độc do một chiếc xe hơi thải ra.

HÚT THUỐC LÁ  DẪN ĐẾN 13 BỆNH UNG THƯ NGUY HIỂM

HÚT THUỐC LÁ DẪN ĐẾN 13 BỆNH UNG THƯ NGUY HIỂM

(09/12/2019)

Cầm điếu thuốc lá trên tay, nhiều người không biết họ đang đưa vào phổi 40 chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm- tác nhân gây ung thư phổi và 12 bệnh ung thư khác.

BỆNH THIẾU MÁU NÃO NGUY HIỂM TỪ KHÓI THUỐC LÁ

(09/12/2019)

Theo thống kê ở Việt Nam, hàng năm có 40 000 người tử vong do những nguyên nhân liên quan đến thuốc lá. Hôm nay, bạn hãy cùng PyLoRa tìm hiểu tác hại mà khói thuốc lá gây ra đối với bệnh thiếu máu não nói riêng và não bộ nói chung nhé!

Người hút thuốc lá thường mắc phải những bệnh nguy hiểm do tác nhân gây ra, đặc biệt là bệnh ung thư

(09/12/2019)

Có rất nhiều loại bệnh liên quan đến thuốc lá. Bởi, khi khói thuốc đi vào qua miệng, người hút thuốc bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất là quá trình lọc ở mũi. Người hút thuốc thường bài tiết nhiều đờm hơn người không hút và khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp kém hơn do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt, thậm chí bị phá huỷ.

Hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.

(09/12/2019)

Theo nhóm nghiên cứu, hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, đồng thời làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.

Nguy cơ xuất hiện đau đầu tăng gấp đôi ở những người hút thuốc trực tiếp

(09/12/2019)

Khi mà các yếu tố gây xuất hiện cơn đau đầu như: thời tiết thay đổi, nồng độ hormon, căng thẳng…là những nguyên nhân khó có thể kiểm soát, thì bên cạnh đó vẫn có những yếu tố có thể kiểm soát trong lòng bàn tay để hạn chế sự tấn công của cơn đau đầu đầy khó chịu như: thực phẩm, dinh dưỡng, giấc ngủ và đặc biệt là khói thuốc lá.

Hạn chế hút thuốc lá giảm được nguy cơ mắc bệnh gút

(09/12/2019)

Mặc dù thuốc lá không trực tiếp gây ra bệnh gút nhưng nó có thể gián tiếp tạo điều kiện để hình thành bệnh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, hạn chế hút thuốc lá là một việc làm rất cần thiết để vừa bảo vệ sức khỏe vừa giảm được nguy cơ mắc bệnh gút và các bệnh liên quan.

Hút thuốc sẽ đối mặt  các bệnh về tim mạch lớn hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

Hút thuốc sẽ đối mặt các bệnh về tim mạch lớn hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

(09/12/2019)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, hút thuốc lá có thể làm hỏng mạch máu, làm cho chúng hẹp hơn, từ đó khiến huyết áp tăng, gây ra các bệnh tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ.

Giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc.

(09/12/2019)

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội. Ðể nâng cao nhận thức cho mọi người dân; đồng thời thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc.

Nguy cơ bị ung thư phổi liên quan đến số lượng thuốc hút và thời gian hút thuốc.

(09/12/2019)
Ngoài nicotin, trong thuốc lá còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể.