Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 05/12/2021

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Strasbourg thực thi công viên không thuốc lá

(27/12/2018)

 Sáng kiến này nằm trong chính sách của Hội đồng thành phố liên quan đến sức khỏe cộng đồng, như là một phần của nỗ lực chung chống căn bệnh ung thư. 

Australia thắng kiện, đưa cảnh báo lên vỏ bao thuốc lá

(27/12/2018)

WTO đã hoan nghênh chiến thắng của Australia trong một vụ kiện về việc đưa hình ảnh chân thực cảnh báo về tác động của thuốc là đối với sức khỏe con người trên vỏ bao thuốc lá. Chiến thắng này sẽ thúc đẩy thực thi trên toàn cầu luật đưa ảnh cảnh báo sức khỏe chân thực trên vỏ bao thuốc lá. Tổ chức này cho biết ngoài Australia, có 6 nước khác đã áp dụng luật này, gồm Hungary, Ireland, Pháp, New Zealand, Na Uy và Anh.

Rác thải đầu mẩu thuốc lá

(27/12/2018)

 Đầu mẩu thuốc lá là loại rác có hại bởi chúng bị nhiễm tới 4.000 chất hóa học, trong đó nhiều chất có độc tính cao.

Nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá

Nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá

(26/12/2018)

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng hơn 1,4 tỷ người (trong đó Việt Nam có 15,3 triệu người) hút thuốc lá, hơn 600 nghìn người không hút thuốc nhưng bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người khác.

Ấn Độ chống thuốc lá như thế nào?

Ấn Độ chống thuốc lá như thế nào?

(26/12/2018)

Những năm gần đây, Chính phủ Ấn Độ không ngừng thúc đẩy các nỗ lực kiểm soát thuốc lá tại nước này, bằng cách tăng thuế thuốc lá, yêu cầu các công ty in hình ảnh lớn hơn cảnh báo về tác hại của sản phẩm này trên bao bì thuốc lá và triển khai dịch vụ tư vấn bỏ thuốc.

Tình hình cuộc chiến chống thuốc lá trên toàn cầu

Tình hình cuộc chiến chống thuốc lá trên toàn cầu

(26/12/2018)

 Nhiều quốc gia trên toàn cầu đã bền bỉ, kiên trì, nỗ lực chống lại tác hại của thuốc lá bằng nhiều biện pháp khác nhau và đã thu được nhiều kết quả khả quan.

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

(25/12/2018)

Hút thuốc lá đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và tử vong lớn nhất trên thế giới và Việt Nam đang phải đối mặt với gánh nặng to lớn về kinh tế và sức khỏe do hút thuốc lá. Mỗi năm thuốc lá gây ra 40.000 ca tử vong sớm, chi phí điều trị và mất năng suất lao động do thuốc lá gây ra ước tính lên tới 1 tỷ USD/năm.

Tác hại của khói thuốc lá với trẻ em

(25/12/2018)

Một đứa trẻ nếu ở trong căn phòng có vài người hút thuốc trong khoảng một giờ, sẽ hấp thụ nhiều hóa chất độc hại tương đương với một người hút 10 điếu thuốc mỗi ngày.

Thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ

(24/12/2018)

Khói thuốc gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ với những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là tỉ lệ sinh đẻ ở phụ nữ hút thuốc thấp hơn khoảng 30% so với phụ nữ không hút thuốc. Những người hút thuốc hay bị vô sinh hơn những người không hút thuốc lá do thuốc lá gây tổn thương ở cơ quan sinh dục nữ.

Thuốc lá với sức khỏe sinh sản

(23/12/2018)

Theo một nghiên cứu được Hiệp hội Y khoa Anh quốc công bố, tỷ lệ thụ thai giảm đến 40% ở những phụ nữ hút thuốc lá so với phụ nữ không hút thuốc, số lượng điếu thuốc người đó hút càng tăng thì khả năng thụ thai càng giảm. Nam giới hút thuốc có nguy cơ bị liệt dương cao gấp 2 lần, do gây xơ vữa động mạch ở dương vật làm giảm tưới máu mà chúng ta gọi là liệt dương do mạch máu. Khoảng 82% - 97% nam giới bị liệt dương do mạch máu có hút thuốc. Nam giới hút thuốc càng lâu, càng nhiều thì nguy cơ bị liệt dương do mạch máu càng cao.