Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 01/06/2023

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Nâng cao hiệu quả trong tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

(31/03/2017)

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyển, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 27/3 Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) đã tổ chức buổi tập huấn dành riêng cho phóng viên báo chí. Buổi tập huấn diễn ra tại TP.Ninh Bình (Ninh Bình) với sự tham gia của rất nhiều cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Công đoàn các cấp vận được hàng chục nghìn công nhân viên chức lao động bỏ thuốc lá

Công đoàn các cấp vận được hàng chục nghìn công nhân viên chức lao động bỏ thuốc lá

(04/03/2017)

Dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến đoàn viên, CNVCLĐ, gắn với thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

(01/03/2017)

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 28/2/2017 về việc triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018. Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Thuốc lá điện tử: mối lo ngại lớn đối với sức khỏe cộng đồng

(20/02/2017)

Thuốc lá điện tử thực tế là những sản phẩm chạy bằng pin, cho người dùng có cảm giác giống hút thuốc lá thật với một lượng nicotine nhỏ hòa lẫn trong hơi nước. Tháng 8-2014, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi chính phủ các nước cấm bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên và cảnh báo sản phẩm này gây ra "mối đe doạ nghiêm trọng" đối với giới trẻ và thế hệ tương lai. Theo WHO, hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra khoảng 6 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới, chủ yếu ở các nước thu nhập thấp.

Nhức nhối tình trạng hút thuốc trong bệnh viện

(20/02/2017)

Bệnh viện là nơi bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn cả trong nhà và trong khuôn viên, thế nhưng vẫn còn tình trạng người nhà và thậm chí cả bệnh nhân hút thuốc lá ở trong bệnh viện.

Hải quan Anh thắt chặt kiểm soát lưu thông của thuốc lá

(20/02/2017)

Buôn lậu thuốc lá trắng là mối đe dọa lớn nhất đối với Anh nếu tính đến những ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thuốc lá. Buôn lậu thông qua hệ thống bưu điện cũng ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành mối đe dọa với các chuyến hàng đơn lẻ gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan Hải quan.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em khi bị hút thuốc lá thụ động

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trẻ em khi bị hút thuốc lá thụ động

(20/02/2017)

Hút thuốc thụ động đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em vì phổi của trẻ chưa phát triển hoàn thiện và nhạy cảm hơn với các chất kích thích và chất độc trong khói thuốc. Trẻ có bố mẹ hút thuốc sẽ bị giảm các chức năng của phổi và dễ gặp các vấn đề sức khoẻ. Hút thuốc thụ động ở trẻ em có thể gây viêm đường hô hấp, hen, viêm tai giữa, đột tử ở trẻ sơ sinh (SID), kém phát triển chức năng phổi và làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh khác.

Bình Định: Cần quyết liệt cấm hút thuốc lá nơi công cộng

(20/02/2017)

Tại Bình Định, các trường học, bệnh viện, cơ quan, đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và những đối tượng liên quan. Tuy nhiên, cũng mới dừng lại ở mức vận động, nhắc nhở mà chưa đưa ra những biện pháp xử lý khi có người hút thuốc. Vì thế, tình trạng hút thuốc lá tại công sở, tại các nơi công cộng vẫn diễn ra hàng ngày và trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

(20/02/2017)

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, nhiều quốc gia châu Á đã “mạnh tay” áp dụng các hình phạt để hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng.

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá

(20/02/2017)

Hiện tượng vô sinh mà nguyên nhân có thể do hút thuốc lá xảy ra không chỉ ở nam giới mà ở nữ giới cũng có. Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về bộ phận sinh dục như ung thư âm hộ và ung thư tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.