Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 01/06/2023

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Ninh Thuận: Tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trong học sinh, sinh viên

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh, trong tháng 1-2017, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức 12 buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá tại 12 trường học thuộc THCS, THPT và Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận. Qua các buổi nói chuyện đã giúp các em hiểu biết về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống, nhất là đối với các em nữ biết cách tránh ảnh hưởng của khói thuốc lá (hút thuốc thụ động).

Thêm một nghiên cứu giúp người nghiện thuốc lá cai thuốc

(19/02/2017)

Nghiên cứu của Đại học Stanford cho rằng nếu được cho tiền, những người nghiện thuốc lá sẽ dễ bỏ thuốc và duy trì thời gian bỏ thuốc lâu hơn.

Công đoàn Ngành Y tế tích cực kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá, ngay từ đầu năm 2017 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức nhiều đoàn giám sát việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc tại nhiều địa phương: Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Thanh Hóa, Nghệ An...

Công đoàn tỉnh Nghệ An với công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

(19/02/2017)

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá trong công nhân viên chức lao động; trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với những cách làm hiệu quả và thiết thực.

TP Huế, Nha Trang: xây dựng thành công mô hình thành phố du lịch không khói thuốc lá

(18/02/2017)

Hai thành phố du lịch đầu tiên tại Việt Nam là thành phố Huế và Nha Trang đã thành công trong việc xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá, đem lại cuộc sống văn minh, trong sạch cho người dân địa phương và khách du lịch.

Hút thuốc lá: nền kinh tế toàn cầu tổn thất hơn nhiều so với doanh thu

(17/02/2017)

Hút thuốc lá làm nền kinh tế toàn cầu tổn thất hơn 1 nghìn tỷ USD/năm và sẽ cướp đi mạng sống của 8 triệu người/năm vào năm 2030, theo một nghiên cứu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Viện Ung thư Quốc gia Mỹ công bố.

Thụy Điển: Biển quảng cáo kỹ thuật số chống hút thuốc

(17/02/2017)

Một hãng dược tại Thụy Điển đã cố gắng để giải quyết việc hút thuốc lá một cách trực tiếp, thông qua một chiến dịch thực tế tăng cường bảng quảng cáo kỹ thuật số.

 

TP Nha Trang: Nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá

(17/02/2017)

Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết: Năm 2017, thành phố tập trung triển khai tốt kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức và người dân thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý việc bán thuốc lá cho người chưa thành niên, buôn bán thuốc lá nhập lậu, không có giấy phép kinh doanh.

Những vấn đề về sức khỏe sinh sản gặp phải khi hút thuốc lá

Những vấn đề về sức khỏe sinh sản gặp phải khi hút thuốc lá

(17/02/2017)

Hút thuốc gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm cho người hút thuốc và người hút thuốc thụ động. Hút thuốc còn tác động rất lớn đến sức khỏe sinh sản của cả nam giới và phụ nữ.