Thứ tư, ngày 20/10/2021

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Hà Nam: Đẩy mạnh tuyền truyền phòng chống tác hại thuốc lá

(23/09/2020)

Thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (gọi tắt là Trung tâm) tỉnh Hà Nam đã có nhiều biện pháp tích cực nhằm đẩy lùi tác hại của thuốc lá, trong đó, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, cung cấp kiến thức về tác hại của thuốc lá, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).

Thuốc lá tiếp tục thẩm lậu qua biên giới Tây Nam

(23/09/2020)

Thời gian gần đây, thuốc lá nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam vẫn được các đối tượng lén lút vận chuyển nhỏ lẻ qua tuyến biên giới Tây Nam.

100% bệnh viện ở Hải Phòng cấm hút thuốc trong khuôn viên

(23/09/2020)

Để chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống tác tại của thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về tác hại thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, đồng thời nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân trong việc PCTHTL, UBND Thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch hoạt động PCTHTL năm 2020.

Thanh niên hút thuốc lá nhiều: Vì sao?

(23/09/2020)

7h sáng, trong lúc nghỉ giải lao sau khi lấy đầy thuyền sen, Nguyễn Đình Duyên (quê Sơn La) lại lôi bao thuốc lá ra châm lấy một điếu rồi hút. Điếu thuốc như người bạn, như một sự giải tỏa đối với cậu thanh niên mới 17 tuổi xuống Hà Nội làm thuê này.

6 tháng đầu năm 2020: Tình hình buôn lậu thuốc lá vẫn phức tạp

(23/09/2020)

Theo Ban Chỉ đạo 389, buôn lậu thuốc lá vẫn là một trong những điểm nóng cần tập trung đấu tranh trong những tháng cuối năm.

Phòng chống tác hại thuốc lá: Nâng cao vai trò của người cao tuổi

(23/09/2020)

Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL). Sự gương mẫu của người cao tuổi đã giúp các con, cháu, các thành viên trong gia đình không hút thuốc, tránh xa khói thuốc

Đồng Tháp: Đẩy mạnh truyền thông phòng chống tác hại thuốc lá

(23/09/2020)

Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Đồng Tháp năm 2020 vừa được UBND tỉnh ban hành đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương: Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

(23/09/2020)

Nhiều giải pháp đã được Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương triển khai để xây dựng môi trường học đường không khói thuốc nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, đồng thời góp phần hình thành nếp sống văn minh cho thế hệ tương lai.

Hút thuốc thụ động: Từ bị động tới… tặc lưỡi

(23/09/2020)

Nhân viên văn phòng vốn không xa lạ với các bệnh cố hữu như: trĩ, thoát vị đĩa đệm, đau cổ và vùng vai gáy... Hút thuốc thụ động và mắc các bệnh hô hấp cũng là một nhóm bệnh lý mới mà dân văn phòng hay mắc phải dù họ không hề hút thuốc lá.

Lập nhóm giúp nhau bỏ thuốc lá

(22/09/2020)

Mạng xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu lập nhóm, lập hội cũng thế mà phát triển theo.Hội giúp nhau bỏ thuốc lá cũng được lập ra rất nhiều.