Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 05/12/2021

Tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật

Long An: Phòng chống tác hại thuốc lá, truyền thông đóng vai trò quan trọng

Long An: Phòng chống tác hại thuốc lá, truyền thông đóng vai trò quan trọng

(25/04/2017)

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn còn cao trong cộng đồng. Vì vậy, công tác truyền thông để xây dựng nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học không khói thuốc lá (KKTL) là việc làm cần thiết.

Nha Trang: Nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá

Nha Trang: Nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá

(03/04/2017)

Chiều 27-3, UBND TP. Nha Trang tổ chức tổng kết hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn thành phố năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 - 2018.

Nâng cao hiệu quả trong tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá

(31/03/2017)

Với mục tiêu đẩy mạnh tuyên truyển, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống tác hại của thuốc lá, ngày 27/3 Quỹ Phòng chống Tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) đã tổ chức buổi tập huấn dành riêng cho phóng viên báo chí. Buổi tập huấn diễn ra tại TP.Ninh Bình (Ninh Bình) với sự tham gia của rất nhiều cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước.

Công đoàn các cấp vận được hàng chục nghìn công nhân viên chức lao động bỏ thuốc lá

Công đoàn các cấp vận được hàng chục nghìn công nhân viên chức lao động bỏ thuốc lá

(04/03/2017)

Dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đến đoàn viên, CNVCLĐ, gắn với thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa và xây dựng CĐCS vững mạnh.

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018

(01/03/2017)

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 28/2/2017 về việc triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018. Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Nhức nhối tình trạng hút thuốc trong bệnh viện

(20/02/2017)

Bệnh viện là nơi bị cấm hút thuốc lá hoàn toàn cả trong nhà và trong khuôn viên, thế nhưng vẫn còn tình trạng người nhà và thậm chí cả bệnh nhân hút thuốc lá ở trong bệnh viện.

Hải quan Anh thắt chặt kiểm soát lưu thông của thuốc lá

(20/02/2017)

Buôn lậu thuốc lá trắng là mối đe dọa lớn nhất đối với Anh nếu tính đến những ảnh hưởng đối với ngành công nghiệp thuốc lá. Buôn lậu thông qua hệ thống bưu điện cũng ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành mối đe dọa với các chuyến hàng đơn lẻ gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan Hải quan.

Bình Định: Cần quyết liệt cấm hút thuốc lá nơi công cộng

(20/02/2017)

Tại Bình Định, các trường học, bệnh viện, cơ quan, đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và những đối tượng liên quan. Tuy nhiên, cũng mới dừng lại ở mức vận động, nhắc nhở mà chưa đưa ra những biện pháp xử lý khi có người hút thuốc. Vì thế, tình trạng hút thuốc lá tại công sở, tại các nơi công cộng vẫn diễn ra hàng ngày và trước sự chứng kiến của nhiều người.

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

Các quốc gia châu Á siết chặt quản lý hành vi hút thuốc nơi công cộng

(20/02/2017)

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, nhiều quốc gia châu Á đã “mạnh tay” áp dụng các hình phạt để hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng.

Ninh Thuận: Tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trong học sinh, sinh viên

(19/02/2017)

Triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh, trong tháng 1-2017, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức 12 buổi nói chuyện về tác hại của thuốc lá tại 12 trường học thuộc THCS, THPT và Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận. Qua các buổi nói chuyện đã giúp các em hiểu biết về tác hại của thuốc lá và cách phòng chống, nhất là đối với các em nữ biết cách tránh ảnh hưởng của khói thuốc lá (hút thuốc thụ động).