Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 05/10/2023

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe với người tập gym

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe với người tập gym

(06/12/2019)

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe với bất cứ ai. Đặc biệt đối với người tập gym bạn sẽ còn bất ngờ với tác hại khôn lường của thuốc lá đến sức khỏe và cơ thể.

Ung thư phổi trong đó có thói quen sử dụng thuốc lá điện tử.

Ung thư phổi trong đó có thói quen sử dụng thuốc lá điện tử.

(05/12/2019)
Ung thư phổi là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thói quen sử dụng thuốc lá điện tử.

Tình nguyện viên chống hút thuốc lá

(27/12/2018)

 Tại Trung Quốc hiện đang xuất hiện 1 nhóm các tình nguyện viên áo xanh chuyên chống hút thuốc lá tại các nhà hàng, quán ăn và khu vực công cộng.

Những quy định của pháp luật quan trọng về chống hút thuốc lá

(27/12/2018)

 Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ hút thuốc nhiều nhất thế giới. Để đấu tranh chống lại khói thuốc lá, Chính phủ đã xây dựng một hành lang pháp lý và sau đây là những quy định quan trọng nhất.

Cách làm sạch phổi khi cai thuốc lá

(27/12/2018)

 Để phổi trở về trạng thái an toàn đối với những người cai thuốc thì cần phải áp dụng nhiều cách để làm sạch phổi. 

Hiểu sai về “thuốc lá nhẹ”

(27/12/2018)

 Quan niệm cho rằng thuốc lá nhẹ đỡ độc hại hơn thuốc lá bình thường là sai lầm. 

Những tác hại từ việc hút thuốc lá

(27/12/2018)

Ở nam giới, hút thuốc làm giảm sản xuất tinh trùng, làm dị dạng tinh trùng, giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và nguy hiểm hơn là hút thuốc làm giảm nghiêm trọng dòng máu đến dương vật, một số trường hợp gây liệt dương.

Tái chế đầu lọc thuốc lá

(27/12/2018)

 Là một trong những vấn đề khó giải quyết, đầu lọc thuốc lá đã qua sử dụng được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm cách tái chế để hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Strasbourg thực thi công viên không thuốc lá

(27/12/2018)

 Sáng kiến này nằm trong chính sách của Hội đồng thành phố liên quan đến sức khỏe cộng đồng, như là một phần của nỗ lực chung chống căn bệnh ung thư. 

Australia thắng kiện, đưa cảnh báo lên vỏ bao thuốc lá

(27/12/2018)

WTO đã hoan nghênh chiến thắng của Australia trong một vụ kiện về việc đưa hình ảnh chân thực cảnh báo về tác động của thuốc là đối với sức khỏe con người trên vỏ bao thuốc lá. Chiến thắng này sẽ thúc đẩy thực thi trên toàn cầu luật đưa ảnh cảnh báo sức khỏe chân thực trên vỏ bao thuốc lá. Tổ chức này cho biết ngoài Australia, có 6 nước khác đã áp dụng luật này, gồm Hungary, Ireland, Pháp, New Zealand, Na Uy và Anh.