Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 26/10/2021

Gương điển hình tiên tiến

"Hạt vàng Bưu điện" hỗ trợ hàng trăm ngàn người dân gặp khó

(08/09/2021)

Sau 01 tháng triển khai, chương trình "Hạt vàng Bưu điện" do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và các đối tác (Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTI, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Nam Á) đã trao tặng 820 tấn gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn 8 tỉnh, thành phố phía Nam, phần nào giúp người dân vợi bớt khó khăn giữa đại dịch.


Từ cậu học trò 'trường làng' đến học bổng tiến sĩ hơn 7 tỷ

Từ cậu học trò 'trường làng' đến học bổng tiến sĩ hơn 7 tỷ

(26/08/2021)

Vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc được vài tháng, Nguyễn Văn Giang (SN 1993) tiếp tục giành học bổng toàn phần tiến sĩ của Auburn University (Mỹ) ngành Khoa học máy tính với mức hỗ trợ gần 80.000 USD/năm.

Những Bưu tá thầm lặng giữa tâm dịch

Những Bưu tá thầm lặng giữa tâm dịch

(23/08/2021)

Những này ngày, khi cả Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, đâu đó trên mỗi cung đường hay nhiều tuyến phố vắng vẻ thỉnh thoảng vẫn bắt gặp hình ảnh người bưu tá với trang mục áo vàng của Bưu điện Việt Nam miệt mài chuyển phát bưu gửi, hàng hóa, lương thực, thực phẩm đến tay người dân.

 

Sáng chế máy rửa tay tự động không tiếp xúc của cô trò Quảng Ngãi

Sáng chế máy rửa tay tự động không tiếp xúc của cô trò Quảng Ngãi

(21/08/2021)

Máy rửa tay tự động không tiếp xúc có cấu tạo cực kỳ đơn giản, từ sự kết hợp “2 trong 1” các thiết bị đo thân nhiệt tự động và thiết bị phun xịt gel tự động. Đặc biệt, máy hoạt động nhờ hệ thống pin năng lượng mặt trời nên giúp tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường.