Thứ bảy, ngày 28/01/2023

Thông tin cải cách Thủ tục Hành chính

Hải quan Lạng Sơn: “Điểm sáng” về cải cách, hiện đại hóa hải quan

(06/06/2013)
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, Hải quan Lạng Sơn giữ vai trò quan trọng trong giao lưu thông thương hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Những năm qua, Cục đã làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tạo sự thông thoáng cho hoạt động xuất, nhập khẩu, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Bảo hiểm xã hội điện tử: Điểm nhấn trong cải cách thủ tục hành chính

(06/06/2013)
Từ ngày 1-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai sẽ áp dụng chương trình giao dịch điện tử. Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai về vấn đề này, ông Phạm Minh Thành, Phó giám đốc BHXH tỉnh, cho biết: Việc áp dụng giao dịch trên lĩnh vực BHXH bằng điện tử sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và cơ quan BHXH. Đây có thể nói là một điểm nhấn trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong ngành BHXH.

Xã Nhân Thành - Nghệ An: Chấn chỉnh từ tác phong đến các quy trình, thủ tục

(04/06/2013)
Là một xã nghèo thuần nông với 2.060 hộ và 8.835 nhân khẩu, Đảng bộ, chính quyền xã Nhân Thành xác định muốn phát triển KT - XH phải tăng cường thực hiện cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện qui chế dân chủ cơ sở.
Công an tỉnh Cà Mau: Cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

(04/06/2013)
Công tác cải cách thủ tục hành chính trong lực lượng Công an tỉnh Cà Mau thời gian qua không ngừng được đổi mới. Nhiều đơn vị, địa phương có cách làm mang tính đột phá, sáng tạo và phát huy hiệu quả, được nhân dân đồng tình ủng hộ.