Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 09/08/2020

Tin tức

Bước tiến mới của dịch vụ công

(17/04/2012)
Sau gần một tháng (từ ngày 19-3-2012) Bộ Tư pháp triển khai đăng ký giao dịch bảo đảm (ĐKGDBĐ) trực tuyến bằng động sản tại địa chỉ website: www.dktructuyen.moj.gov.vn với cơ sở dữ liệu (CSDL) thông tin khá đầy đủ đã cho thấy những ưu điểm vượt trội so với các hình thức đăng ký trước đây (bưu điện, fax, email…). Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Đông Tùng, Phó Cục trưởng Cục ĐKGDBĐ (Bộ Tư pháp) về hệ thống dịch vụ công này.
Tập trung triển khai các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính

Tập trung triển khai các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính

(16/04/2012)
Chiều 12/4, Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) tổ chức giao ban Bộ, ngành quý I/2012 về công tác kiểm soát thủ tục hành chính.

Nâng cấp, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính

(14/04/2012)
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ ngành, địa phương có liên quan nâng cấp Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính để phục vụ tốt hơn nhu cầu tìm kiếm, tra cứu thông tin về thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức.
Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT hưởng ứng cuộc thi

Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT hưởng ứng cuộc thi "Chung tay cải cách TTHC" và công tác kiểm soát thủ tục hành chính

(26/03/2012)
Cục Tần số vô tuyến điện là một đơn vị thuộc Bộ TT&TT đã sớm đưa ứng dụng CNTT vào các hoạt động thường ngày của đơn vị. Một trong những ứng dụng CNTT nổi bật của Cục thời gian qua đã thể hiện là đơn vị đi đầu trong việc thực thi Nghị quyết 71/NQ-CP của Chính phủ áp dụng ISO, ứng dụng CNTT trong quy trình thực hiện đơn giản thủ tục hành chính, đây cũng là hành động thiết thực góp phần “Chung tay cải cách thủ tục hành chính” của Bộ Thông tin và Truyền thông nói riêng và của Chính phủ nói chung.